เป้ย ปานวาด ขอมูฟออน อดีตสามี มีคนเข้ามา แต่ยังไม่พร้อมเริ่มใหม่

คุณแม่สายสตรอง เป้ย ปานวาด ล่าสุดได้เปิดใจในรายการตีท้ายครัว ถึงเรื่องราวชีวิตส่วนตัวในหลากหลายแง่มุม จัดหนักตั้งแต่ช่วงต้นรายการกับประโยคที่ว่า ผัวที่ดีคือผัวใหม่ ซึ่งเป็นไดอะล็อกในละคร สงครามสมรส ที่เจ้าตัวร่วมแสดง ซึ่ง เป้ย ก็แอบแย้มสั้น ๆ ไม่คิดว่าจะต้องใช้ในชีวิตจริง

จากนั้นทีมพิธีกรก็ได้เริ่มต้นคำถามแรกถึงชุดเจ้าสาวที่คุณแม่สายแซ่บได้โพสต์ผ่านทางไอจีจนกลายเป็นไวรัล เป้ย เล่าว่าคลิปนี้ตนทำเอาไว้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ตั้งใจจะเซอร์ไพรส์วันครบรอบแต่งงาน อดีตสามี แต่ที่ตนต้องโพสต์ก็เพราะว่า มันเป็นวันฉลองมงคลสมรส จะไปโพสต์โอกาสอื่นก็ไม่ได้แล้ว ดูไม่เหมาะ

X

สาเหตุที่โพสต์เพราะต้องขอบคุณชุด ขอบคุณสถานที่ แล้ววันนั้นช่างหน้าช่างผมทุกคนทำให้อย่างเต็มที่ ไม่คิดค่าใช้จ่ายเลย พอตนบอกว่าอยากทำแบบนั้นแบบนี้ ทีมก็มาเซอร์ไพรส์ มันคือสิ่งที่เขาตั้งใจจะช่วย จริง ๆ ต้องโพสต์ตั้งแต่ช่วงเมษายนแล้ว แต่เนื่องจากทุกอย่างยังไม่มีคำตอบ

พอมีบทสรุปแล้วจึงถือโอกาสลงคลิปวิดีโอ อย่างที่บอกคือ ตนเห็นคุณค่าและสิ่งที่คนรอบข้างทำให้ จากนั้น ครีม เปรมสินี เพื่อนสนิทของเป้ย ก็ได้มาเซอร์ไพรส์กลางรายการ ก่อนจะเริ่มต้นด้วยการแก้ข่าวว่า ตนไม่ได้เป็นคนยุแยงให้รู้จักกับคนนี้ เพียงแต่แนะนำ ที่เหลือเพื่อนก็ไปจัดการต่อเอง

แล้วตอนที่เขาไป ตนก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไร ซึ่ง เป้ย บอกว่า ต้องขอบคุณเพื่อน เพราะท้ายที่สุดก็มีเด็กน่ารัก ๆ 2 คนมาให้ชุ่มชื่นหัวใจ คุณแม่สายสตรอง เล่าเพิ่มเติมว่า จริง ๆ แค่ได้ยินเสียงหัวเราะของลูกก็มีความสุขมาก ๆ แล้ว อะไรก็มาแลกไม่ได้ เมื่อได้พูดคุยกับลูกก็ทำให้ตนคิดได้ว่า

ทำไมต้องเอาความสุขไปยึดติดกับใครบางคน ลูกสอนหลาย ๆ อย่างเลยว่า ควรจะโฟกัสที่ตนเองมากกว่าที่จะเอาความสุขไปผูกติดกับคนอื่น ตอนนี้ก็ขอโฟกัสแค่ตัวเองและลูก 2 คนดีกว่า อนาคตยังไงตนก็ต้องมูฟออน เมื่อถามถึงสถานะหัวใจ ยอมรับว่า ทุกวันนี้ก็มีเข้ามา มาทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ แต่อย่างที่บอก ตนขอเวลาก่อน