เลดี้ปราง เปิดใจ เผยสาเหตุ ไปไม่ถึงวันวิวาห์ เพราะข้อเดียว

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวสวยมากความสามารถ สำหรับ ปราง กัญญ์ณรัณ หรือ เลดี้ปราง ที่ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของความรัก ผ่านรายการ Love Lesson Live Lesson EP.1 บทเรียนรักจาก “ปราง กัญญ์ณรัณ” เรื่องราวของคนตั้งใจรัก พร้อมทั้งเปิดใจเรื่องอดีตคนรักอย่าง โต้ง ทูพี ที่เคยคุกเข่าขอแต่งงานแล้ว แต่ก็ไปไม่ถึงวันวิวาห์

โดย ปราง ได้เผยว่า เราถูกขอแต่งงานแล้ว และเข้าใกล้มาก ๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้จัดงานแต่งงานขึ้น ตอนนั้นเราเซย์เยสไปแล้วด้วย แต่ยังไม่มีแพลน เรื่องนี้ทำให้เราได้ข้อคิดที่ว่า คนเราพอเป็นแฟนกัน ในความสัมพันธ์แบบแฟนนั้น มันก็รูปแบบหนึ่ง แต่พอจะมาเป็นครอบครัวกัน

X

มันก็มีอะไรหลายอย่างที่ต้องปรับจูนเยอะมาก และเราอยู่ในความสัมพันธ์นั้นตั้งแต่เด็ก มันก็ค่อย ๆ พัฒนามาเรื่อย ๆ แต่ ณ ตอนนั้น ความสัมพันธ์มันพัฒนาไปเป็นครอบครัวไม่ได้จริง ๆ เราเลยรู้สึกว่า ความรักไม่ใช่แค่ความรักอย่างเดียว ตอนเป็นแฟน ความรักสำคัญที่สุด แต่พอจะเป็นครอบครัว

มันมีปัจจัยอื่นเยอะแยะมากมาย ความรักเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการแต่งงาน แต่สุดท้ายมันมีองค์ประกอบอื่นที่ต้องปรับตัว เราชอบความธรรมชาติ ไม่ชอบให้ใครมาเปลี่ยนตัวเราเอง หรือเราต้องเปลี่ยนคนอื่น ถ้าเราต้องปรับตัวเพื่ออยู่กับใคร ต้องแน่ใจว่าสิ่งที่เราปรับนั้น เราต้องทำให้ได้ตลอดชีวิต

มันไม่มีใครไม่ปรับตัว อันนี้เรื่องจริง แต่ต้องคิดก่อนว่า เราทำได้ตลอดชีวิตไหม เราแลกเปลี่ยนกัน และเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ ก็เลยถึงคุยกันว่า อย่าข้ามขั้นไปถึงขั้นแต่งงานกันเลย