ลูกหมี ร่ำไห้ ต้องขายบ้านเชียงใหม่ ดารา ป. ถ่ายรูปคู่รถ 38 ล้าน แต่ 2 ล้านไม่คืน

เดือดมาก “ลูกหมี รัศมี” ขอพูดความจริงทุกคำ หลังแถลงข่าว ดารา ป. อดีตนางงาม ยืมเงินกว่า 2 ล้าน ล่าสุด ดารา ป. ออกมาพูดแล้วถึงสาเหตุไม่มีเงินคืน เจอผู้เสียหายร่วมคู่กรณีเดียวกันเพิ่มอีก มีเพื่อนดาราโดนกันเพียบ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เป็นคดีอาญาฟ้องเรียบร้อย ฝั่งคู่กรณีให้สัมภาษณ์สื่อ แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวตนว่าเป็นใคร เขาบอกไม่ใช่ตัวเขาไม่จ่าย แต่มีคนมายืมเขาอีกทีนึง เขาก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ไม่ได้รับการคืนเงินเหมือนกัน หลังจากมีข่าวออกมา ได้รับการติดต่อบ้างหรือยัง?

X

“ยังไม่ได้รับการติดต่อค่ะ แต่ทนายเราเล่าให้ฟัง ว่า พี่ ป. เมื่อวานโทรไปหาทนายของเขา ทนายของเขาโทรหาทนายของเรา ขอว่าอย่าให้ ลูกหมี มาออกรายการคุยแซ่บโชว์ได้มั้ย ลูกหมี โพสต์ค่ะ ปกติไม่ได้โพสต์อะไรเป็นสาธารณะแบบนี้ และไม่เคยอัดคลิปอะไร แต่ตั้งแต่แถลงข่าวออกไป ลูกหมี ว่าเป็นเรื่องสาธารณะ เรื่องสังคม ก็เลยออกมาอัดคลิปค่ะ”

 

ตั้งแต่มีการแถลงข่าว มีผู้เสียหายรายอื่นติดต่อมา?

“ใช่ค่ะ หลังแถลงข่าววันแรกเลย มาที่ตึกแกรมมี่ รายการข่าวใหญ่รายวัน วันนั้นมี 6 ท่าน ก็จดชื่อไว้ เป็นผู้เสียหายทั้งในวงการและนอกวงการค่ะ”

 

ได้พูดคุยกับผู้เสียหายท่านอื่นมั้ยว่าได้ติดต่อไปกับคู่กรณีแล้วได้รับการตอบกลับมายังไง?

“พูดคุยนะคะ เราไม่ได้ต้องการฟังเรื่องของเขา แต่ผู้เสียหายอยากเล่าให้ฟังเราก็ต้องฟัง ทุกเคสคล้าย ๆ กัน คือให้ยืมเงิน บางคนเอาเงินไปลงทุนเรื่องกระเป๋า สมมติ พี่ ป. ไปเจอ พี่ญ่า เขาก็ไปยืม พี่ญ่า เพื่อนพี่ญ่า ข้ามไปยืมแบบนี้ แล้วแต่ละกลุ่มโดนกันเป็นลูกโซ่ มันเยอะ ผู้เสียหายบางคนก็ไม่ได้เป็นคนร่ำรวย เขาก็เขียนข้อความ โทรระบายต่าง ๆ เราไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ เพราะเราบอกพี่เขาตลอดว่าถ้า ลูกหมี แถลงข่าวมันเรื่องใหญ่นะ เพราะเราทำทุกวิถีทางแล้วที่จะประนีประนอม จนมาถึงจุดนี้ พี่ก็ต้องเข้าใจดั้วย มันเป็นเพราะตัวพี่เอง ไม่มีใครอยากทำ”

 

เขาบอกเพื่อนยืม การโอนทั้งหมดขอหลักฐานออกสัญญาเงินกู้และโดนโกงเหมือนกัน?

“ก็เป็นเรื่องของเขาที่เขาจะพูด แล้วเขามีเพื่อนจริงหรือเปล่า เพื่อนทิพย์หรือเปล่า เพื่อนปลอมหรือเปล่า เพราะเราเคยบอกตั้งนานแล้วเอาเพื่อนมาโชว์หน้าสิ อะไรต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้เอาออกมาให้เจ้าหนี้ได้เห็น เขาบอกโดนโกงก็เรื่องของเขา คุณทำสัญญาเงินกู้กับ ลูกหมี 2 ล้าน คุณให้เช็คมา เราทำตามขั้นตอนกฎหมาย เราไม่เคยทำอะไรข้ามเกินเลย แต่คุณอยากพูดอะไรก็พูดไป”

 

การตอบกลับว่าเขาโดนโกงเหมือนกันแต่เป็นเรื่องของเขา?

“มันเป็นเรื่องของเขา แล้วลักษณะท่าทางเหมือนมาขอความเมตตา อิมเมจเขาหรือเปล่าเราก็ไม่ทราบ เราเดาใจเขาไม่ออกจริง ๆ”

 

ทางบ้านว่าไงบ้าง?

“คุณพ่อคุณแม่ทราบก่อนวันแถลงข่าว ท่านก็ร้องไห้ เหมือนช้ำใจ เสียใจ ลูกหมี มีบ้านที่เชียงใหม่ ที่ช้างคลาน คงต้องขายบ้าน”

เงินเก็บก้อนสุดท้ายที่เก็บเป็นเงินสด?

“เราเคยบอกเขานะ ว่าเงินสดเราไม่มีแล้วนะ เราต้องใช้จ่าย (เสียงสั่นเครือ) เขาทำแบบนี้ คงต้องขายบ้านที่เชียงใหม่ มีอยู่หลังนึง ต้องขาย เพราะไม่มีเงินสดใช้ (ร้องไห้) ต้องขายของเรา”

 

อะไรที่เสียใจที่สุด?

“ที่เสียใจที่สุด มีอยู่วันนึง พี่เขาไปงานเปิดตัวรถ มีงานโชว์รถยนต์ เขาไปสองงาน เขาถ่ายรูปกับรถยนต์คันนะ 38 ล้าน (ร้องไห้) กับรถยนต์คันละ 21 ล้าน เหมือนเทสแล้วมาโชว์เรา เป็นภาพที่บาดใจมากค่ะ (ร้องไห้) เพราะว่าคุณโชว์ออฟแบบนี้ แต่เงิน 2 ล้านคุณจ่ายไม่ได้ มันเหยียบย่ำหัวใจเกินไป อย่าเล่นกับหัวใจคนค่ะ คนเขามีหัวใจ พี่อย่าทำแบบนี้ มันไม่งาม (ร้องไห้)”