สาลี่ นวลจันทร์

ลูกสาวปล่อยโฮ สารภาพ เอาเงินที่แม่ได้รับบริจาค 6 แสนไปทำอะไร หลังเงินหมดใน 3 เดือน ยืนยันไม่ได้เอาไปใช้ส่วนตัวจนหมด ด้านแม่ลั่น จากนี้ขอกลับไปใช้ชีวิตอยู่ในห้องเช่าเหมือนเดิม จากกรณีที่ สาลี่ นวลจันทร์ ตระเวนไปตกปลาตามที่ต่าง ๆ เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าห้อง จนกลายเป็นเรื่องราวที่มีคนสงสารอย่างมาก และมีคนบริจาคเงินช่วยคุณยายจนได้เงินกว่า 600,0000 บาท ทว่าต่อมา เมื่อลูกสาวรู้ว่าคุณยายมีเงินบริจาค จึงรับคุณยายไปอยู่ด้วย แต่แล้วเงินบริจาคก็หมดลงภายใน 3 เดือน

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองตราด และนายอำเภอตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นัดไกล่เกลี่ยกันระหว่าง คุณยายสาลี่ นวลจันทร์ ปี และ นางสาวบุญยิ่ง งามขำ จากกรณีที่คุณยายได้เงินบริจาคมา 600,000 บาท แต่ลูกสาวมาช่วยจัดการและพาไปทำบัตรเอทีเอ็ม จนเงิน 600,000 หมดภายใน 3 เดือน ซึ่งระหว่างการเจรจานั้น น.ส.บุญยิ่ง ก็ร้องไห้ออกมา

ทั้งนี้ น.ส.บุญยิ่ง ยืนยันว่า เงินที่ได้มานั้น ตนเอาไปต่อเติมบ้านและใช้จ่ายในครอบครัว ไม่ได้เอาไปใช้ส่วนตัว อีกทั้งแม่ขอเงินใช้อาทิตย์ละ 4,000-5,000 บาท และจากการไกล่เกลี่ย น.ส.บุญยิ่ง ต้องคืนเงินแม่ทั้งหมด 672,700 บาท และทำสัญญาชดใช้ใหม่แม่เดือนละ 3,000 บาท จ่ายทุกวันที่ 15 ของเดือนจนกว่าแม่จะเสียชีวิต ซึ่งเท่ากับว่าต้องจ่ายคืน 18 ปี “มันไม่ใช่เดือนละแสนสองแสน คือใช้ไปเรื่อย ๆ แต่พอมามีปัญหาตรงนี้ ก็มาว่าเราเอาไปทำนู่นทำนี่ จริง ๆ เราไม่ได้เอาไปไหนเลย ตอนเขาป่วยไข้เราก็ไปซื้อยาให้เขากิน” น.ส.บุญยิ่ง กล่าว ด้านผู้สื่อข่าวได้สอบถาม น.ส.บุญยิ่ง ซึ่งเธอยืนยันว่า เธอไม่มีเจตนาไล่แม่ออกจากบ้าน แค่บอกว่า หากไปอยู่ห้องเช่าน่าจะดีกว่านี้