สายป่าน อภิญญา ประกาศข่าวดี หลังสู้มานาน 2 ปี

เป็นเรื่องเป็นราวที่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่นักแสดงสาว สายป่าน อภิญญา ยื่นฟ้องครูสอนดำน้ำโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาททำลายชื่อเสียงและธุรกิจ พร้อมเรียกค่า เ สี ย หาย 5 ล้านบาท ล่าสุดหลังต่อสู้ทางคดีมานานกว่า 2 ปี ในที่สุดก็จบสิ้นแล้ว โดย สายป่าน ได้เผยผ่านอินสตาแกรมว่า

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันนี้ศาลมีคำพิพากษา คดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาทผ่านโซเชียล ทำลายชื่อเสียงและธุรกิจ ฟินดำน้ำ ภายหลังศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้อง จำเลยได้ทำเรื่องขอประกันตัว และให้การปฏิเสธขอต่อสู้นั้น สืบพยานเสร็จสิ้น ศาลจึงมีคำพิพากษาให้ สายป่าน และบริษัทของ สายป่าน ซึ่งเป็นโจทก์ในคดีชนะ โดยเห็นว่าจำเลยกระทำความผิดจริงตามฟ้อง

ศาลนัดตรวจหลักฐานคดี สายป่าน ฟ้องหมิ่นฯ ปมธุรกิจดำน้ำ เรียกค่า เ สี ย หาย 5 ล้าน สายป่าน อภิญญา ขึ้นสืบพยานคดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาท เรียกค่า เ สี ย หาย 5 ล. เนื่องจากจำเลยกระทำความผิดครั้งแรก จึงให้รอลงอาญาและชำระค่าปรับตามกฎหมาย รวมถึงให้จำเลยชำระค่า เ สี ย หายแก่โจทก์ตามคำพิพากษาพร้อมดอกเบี้ย

และให้จำเลยลงโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวัน 3 วันติดกันตั้งแต่ศาลพิพากษา จำเลยเป็นผู้ เ สี ย ค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งให้จำเลยลบข้อความหมิ่นประมาทตามฟ้องทั้งหมด และที่เกี่ยวข้อง หากไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวล มาตรา 29, 30 ให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ทั้งสอง โดยกำหนดค่าทนายที่ศาลกำหนดตามคำพิพากษา ค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามจำนวนทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี

ขอฝากไว้สำหรับทุกคนนะคะ จริง ๆ มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ และไม่ควรกินเวลาชีวิตมากมายขนาดนี้ ก่อนโพสต์ หรือ พิมพ์อะไร ควรคำนึงถึงผลที่จะตามมาด้วย บางทีการโพสต์และพิมพ์ใช้เวลาแค่ 2 นาที แต่ผลกระทบที่ตามมาต้อง เ สี ย เวลา เ สี ย จิต เ สี ย ประสาทไปตาม ๆ กัน

สำหรับ ป่าน 2 ปีที่ผ่านมาถ้าไม่ต้องมาเจอเรื่องนี้ ป่าน ทำอะไรได้อีกเยอะ อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยการให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพกัน ผิดว่าตามผิด ถูกว่าตามถูก วันนี้ทุกอย่างชัดเจน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กันมาตลอด ทั้งจากครอบครัว เพื่อน พี่ น้อง แฟนคลับ ลูกค้า นักเรียน ขอบคุณประสบการณ์ครั้งนี้ ขอบคุณ พี่ตั้ม (ทนายความ) ขอบคุณกระบวนการยุติธรรมของไทย ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ