อยากเจอลูก

เหตุการณ์นี้มีผู้ใช้ TikTok ท่านหนึ่ง ได้นำมาลงไว้ โดยในคลิป เล่าว่า เค้าได้ขึ้นรถทัวร์ กรุงเทพ – ร้อยเอ็ด เพื่อไปงานแต่งเพื่อนคนสนิทและได้เจอเข้ากับคุณตาท่านหนึ่ง ชื่อ บุญมี วัย 83 ปี ซึ่งในตอนแรกทางกระเป๋ารถทัวร์จะไม่ยอมให้คุณตาโดยสารไปด้วย เนื่องจากเห็นสภาพการแต่งตัวที่มอมแมม แต่ได้ทหารหนุ่มรายหนึ่งเสียสละที่นั่งให้ด้านหลังสุด คุณตาจึงได้ขึ้นรถทัวร์คันนี้กลับบ้านได้

โดย คุณตา เล่าให้กับ ชายหนุ่ม ที่นั่งข้างๆ ฟังว่า ตนมากรุงเทพฯ เพราะอยากเจอลูกๆ ทั้ง 5 คน ที่ตอนนี้มาทำงานและใช้ชีวิตในเมืองกรุง ไม่เคยกลับไปเยี่ยมตนหลายปีแล้ว ทั้งนี้แม้ว่าคุณตาจะไม่สบายก็ไม่เคยมีลูกๆ คนไหนคิดกลับมาดูแลผู้เป็นพ่อแม้แต่น้อย จึงยอมเสี่ยงขึ้นมากรุงเทพฯ เพื่อเจอลูกด้วยเงินไม่กี่ร้อย

โดยหนุ่มรายนี้จึงได้มอบเงินให้คุณตานำไปใช้จำนวนหนึ่งก่อนจะซื้อของให้ทานระหว่างเดินทาง นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้หนุ่มรายนี้ต้องเสียน้ำตากับเรื่องราวของคุณลุง ก็คือ เมื่อโทรหาลูกๆ ทั้ง 5 คน แล้วบอกให้มาหาพ่อบ้าง ทุกคนกลับตัดสายทิ้งหมดทั้ง 5 คน

โดยหนุ่มรายนี้ได้เขียนแคปชั่นถึงลูกๆ ของคุณตาทั้ง 5 คน ว่า ฝากแชร์คลิปนี้ไปถึง คุณเพชร คุณเมฆ คุณดิน และอีก 2 คน คุณรู้ไหมพ่อคุณคิดถึงพวกคุณมาก ตอนนี้ท่านไม่สบายและกำลังลำบาก ถ้ายังเป็นคน กลับไปดูแลท่านด้วย อย่างไรก็ตาม ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณตา และขอชื่นชมพี่ทหารที่เสียสละที่นั่งให้คุณตาด้วยนะคะ