อัพเดทชีวิต สองแม่ลูกป้อนข้าว

จากกรณีสองแม่ลูกป้อนข้าวหน้าธนาคาร เพื่อรอลงทะเบียนในโครงการ เราชนะ ที่มียอดอัพเดทล่าสุดหลังปิดบัญชีรับบริจาคแล้ววันนี้ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 7,338,885 บาท มีการวางแผนใช้เงินอย่างไร ข่าวนี้มีคำตอบ

ก่อนจะเข้าเรื่องเงินบริจาค เรามาอัพเดทชีวิตของสองแม่ลูกกันก่อน โดยเมื่อวานนี้ได้มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา เข้ามาดูแลและตรวจวัดสายตาและนัดหมายวัน เพื่อพาไปรักษาเกี่ยวกับอาการป่วยทางสายตาฟรีที่โรงพยาบาล โดย คุณหมอ ได้แจ้งว่า อาการป่วยของตา เป็นต้อเนื้อ ส่วน ยาย เป็นต้อกระจก ซึ่งทางโรงพยาบาลจะมารับทั้งสอง ไปรักษาในวันที่ 25 ก.พ.64 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น หลังรักษาแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที และจะส่งหมอมาดูแลเป็นระยะ

ส่วนเรื่องเงินบริจาคนั้น นายอำเภอและผู้ใหญ่บ้าน ได้แจ้งว่า คุณยาย ได้แบ่งเงินให้ ลูกชาย และ ลูกสาว คนละ 1,600,000 บาท เพื่อไปสร้างบ้านคนละหลัง เพราะลูกทั้ง 2 คน ไม่ประสงค์ที่จะอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ เงินบริจาคที่เหลือจำนวน 4,138,885 บาท ได้โอนไปที่บัญชีใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า “กองทุนครอบครัวคุณยายน้อย เอี่ยมสอาด” โดยเงินจำนวนนี้จะโอนไปที่ลูกทั้งสองคนของคุณยายทุกเดือน เดือนละ 80,000 บาท

อย่างไรก็ตาม คุณยายน้อย เอี่ยมสอาด และครอบครัว ได้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ และบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 7.3 ล้านบาทครั้งนี้ และจะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์อย่างคุ้มค่าให้สมกับการได้รับการช่วยเหลือ