เปิดอาณาจักร เท่ง เถิดเทิง ใช้ชีวิตติดดิน

แจ็ค แฟนฉัน ทำโปรเจกต์หนึ่งขึ้นมาโดยไปขอสิ่งของจากดาราศิลปินมาเปิดประมูล ตังที่ได้ก็จะนำไปทำบุญ เมื่อถึงคิวของซุปตาร์ตลก เท่ง เถิดเทิง ก็ได้มอบของที่เคยใช้ทำมาหากินไปร่วมประมูลนั่นคือปี๊บที่ใช้สำหรับอบไก่แถมยังตั้งเงื่อนไขว่าใครที่ประมูลปี๊บใน 1 แสน จะไปอบไก่ให้ทานถึงบ้านเลย ปรากฏว่ามีคนมาร่วมประมูลกันเยอะ

เผยโฉมผู้ที่ประมูลปี๊บในราคา 1 แสน โดยนัดกันไปทำไก่อบที่บ้านเขา เท่งเดินตลาดหาไก่เองแล้วนำมาหมักทิ้งไว้ และเมื่อถึงเวลานัดในช่วงเย็นก็เดินทางไปที่บ้านของผู้ประมูล และได้พบกับ แม่เจียง เจ้าของ 1 แสน ยอมรับว่าอยากช่วยทำบุญ กระทั่งถึงเวลามอบเงิน แม่เจียงมอบเงินให้กับเท่ง จำนวน 2 แสน เท่งเอ่ยปากชมว่าคนรวยอยู่แล้ว ก็รวยยิ่งขึ้นไปอีก คือ รวยน้ำใจ ขอให้ผลบุญช่วยหนุนนำให้เจริญยิ่งขึ้นไปอีกและสุขภาพแข็งแรง พร้อมแซวอีกว่ามีที่ไหนประมูลปี๊บ 1 แสน มาที่บ้านให้อีก 1 แสน หลังจากนั้นก็ลงมืออบไก่ให้ทุกคนได้รับประทานกัน ซึ่งทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก ด้านเท่งก็ซึ้งใจอย่างมาก ไม่คิดว่าในสถานการณ์ตอนนี้ จะมีคนใจบุญแบบนี้ เดี๋ยวนี้หายากมากแล้ว

เท่ง เป็นอีกหนึ่งศิลปินตลก เบอร์ต้นๆ ที่ขึ้นอันดับเศรษฐีเลยก็ว่าได้ หรือเรียกง่ายๆในแก๊งสามช่าทุกคน รวยกันหมด ที่สำคัญทุกคนทำเพื่อครอบครัว และขยัน จึงทำให้มีวันนี้ ท่ง เองกลับไม่เคยลืมความเป็นเด็กบ้านนอก ยังคงคิดถึงกลิ่นดิน กลิ่นฟาง กลิ่นขี้ควาย แม้จะมีบ้านหลังใหญ่โตในกรุงเทพฯ แต่เมื่อมีเวลาว่างเขาและครอบครัวก็มักจะเดินทางมาพักผ่อนที่บ้าน อีกหลังหนึ่งในจังหวัดนครนายก ได้มา 7-8 ปีแล้ว ผืนดิน 4 ไร่ที่เต็มไปด้วยมะม่วง มะยงชิด มะปราง เงาะ มังคุด ฯลฯ พร้อมบ้านไม้หลังย่อมๆ อีกหนึ่งหลังถูกเท่ง เถิดเทิงได้มาเมื่อหลายปีก่อนในราคา 3.9 ล. เมื่อเป็นเจ้าของที่ดินผืนนี้เท่งก็ลงมือปรับปรุงบ้านโดยคงสภาพบ้านไม้แบบเดิมไว้ เพราะส่วนตัวชื่นชอบบ้านไม้ จะปรับพื้นดินบ้านให้สูงขึ้น ปูพื้นกระเบื้องแทนพื้นดินด้านล่าง ต่อห้องเพิ่ม และสร้างบ้านหลังย่อมๆ ตรงท้ายสวนให้ญาติ นอนเฝ้าตอนกลางคืน ปกติถ้าไม่มีงานที่กรุงเทพฯ เท่ง เถิดเทิงจะขับรถมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยเฉพาะในช่วงวันเสาร์อาทิตย์เพราะชอบความเงียบสงบ และธรรมชาติของที่นี่