งานดียกบ้าน 3 ทายาท ปู-หาญส์ ฉายแววสวยหล่อระดับดารา

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่อยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานาน สำหรับ ปู มัณฑนา-หาญส์ หิมะทองคำ โดย ปู มัณฑนา เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดเวทีนางสาวไทย

ช่อง 7 พ.ศ. 2541 และได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 กับตำแหน่ง ขวัญใจช่างภาพ จากนั้นได้เซ็นสัญญาช่อง 7 และมีผลงานละครทางช่อง 7 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ต่อมาได้พบรักกับ หาญส์ หิมะทองคำ อดีตนักแสดงหนุ่มโดยปัจจุบันทั้งคู่ได้มีลูกด้วยกันทั้ง 3 คนได้แก่ น้องเพียร์ซ ภีมเดช , น้องเพิร์ล ภัคธีมา และ น้องพอล ภีมวัจน์ หิมะทองคำ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นหน้าตาของเหล่าทายาทบ้านหิมะทองคำ ต้องบอกเลยว่าน่ารักสุด ๆ โดยเฉพาะลูกชายคนโต น้องเพียร์ซ

เริ่มฉายแววหล่อ ส่วนลูกสาวอย่าง น้องเพิร์ล ก็เรียกได้ว่าสวยตามรอยแม่มาติด ๆ ด้านลูกชายคนเล็ก น้องพอล ถึงแม้ว่าจะยังเด็กอยู่แต่ความหล่อไม่แพ้พี่ชายเลยทีเดียว ตอนนั้นที่ตัดสินใจแต่งงาน เราก็ไม่ได้คิดออกจากวงการนะเพราะขนาดตอนกำลังมีน้อง เราก็ยังถ่ายละครอยู่เลย อย่างตอนมีคนแรกถ่าย มีคนที่สองถ่ายเรื่อง นางสาวส้มหล่น พอคนที่สามเล่นละครของดาราวีดีโอเล่นเป็นคุณแม่ของน้อง ยุ้ย จีรนันท์ ซึ่งเราก็ไม่เคยคิดที่จะออกจากวงการเลยซึ่ง พี่หาญ ก็ให้เราทำงานต่อได้

จริง ๆ เล่นหลายบทบาทนะ แต่ที่ผ่านมาเราจะเล่นเป็นนางเอกมาตลอดจนเราแต่งงานมีลูกบทบาทของเราก็เปลี่ยนไปเป็นแม่บ้างพี่สาวพระเอกบ้าง สลับกันไป ก็รับได้นะเพราะด้วยอายุของเราที่เปลี่ยนไปด้วย แล้วพอเรามีครอบครัวมีลูกแล้วก็โอเคนะที่จะรับบทแม่ซึ่งเราเข้าใจและรู้ ว่าการเป็นแม่บทบาทเป็นอย่างไร จริง ๆ เราก็ไม่ควรยึดติดกับบทบาทการแสดงนะคะ แต่เราต้องทำทุกบทบาทและทุกหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ ถามว่าในฐานะภรรยาของนักการเมืองวางตัวลำบากไหม

เป็นธรรมชาติมากเราเป็นอย่างไรก็อย่างนั้นเลย ไม่มีเปลี่ยนแปลง เป็นแม่ของลูก เป็นภรรยาที่ดีของสามี ไปรับไปส่งลุกตามปกติบางคนเรียกเราคุณนายแต่เราก็จะบอกให้เรียกเราเหมือนเดิม บางครั้งก็มีคนมาขอให้ช่วยยื่นเสนอนโยบายให้กับทางรัฐบาลผ่านทางเรา หรือขอความช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ พอเราทราบเราก็จะบอก พี่หาญ ทันทีให้เขาไปนำเสนอต่อ

ซึ่งเราก็มีส่วนช่วยเขาได้บ้างเล็กน้อยค่ะ เต่เราก็จะไม่ก้าวก่ายหน้าที่การงาน ของพี่เขาค่ะ ถามว่าลูก ๆ จะมีโอกาสเดินตามรอยแม่ไหม จริง ๆ อยากให้ลูกได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างค่ะ แต่ก็ยังไม่อยากให้เข้าวงการเต็มตัว ไม่อยากให้เหนื่อยมาก จะเหนื่อยเกินไปค่ะ อยากให้ได้เต็มที่กับเรื่องเรียน งานในวงการก็ทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ไป เช่น ถ่ายแบบ , เดินแบบ หรือออกงานอีเว้นท์นิดหน่อยค่ะ