เปิดหน้าลูกสาว ปุ๊กกี้

ปุ๊กกี้ ปริศนา อดีตนักร้องดังยุค 90 เริ่มเข้าวงการด้วยการแสดงมิวสิกวิดีโอ ในอัลบั้มชุดแรกของ ศรราม เทพพิทักษ์ ในช่วงต้นปี 2538 จากนั้นได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง เงาราหู ทางช่อง 3 ในเพลง คงมีสักวัน

ถัดมาปี 2539 ปุ๊กกี้ มีผลงานเพลงอัลบั้มแรกในชื่ออัลบั้ม Pookie ถือเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก มียอดขายถึงล้านตลับ และติด 5 อันดับของอัลบั้มขายดี มีเพลงฮิต อย่างเพลง ขอมีเธอ และในปีเดียวกันได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลตุ๊กตาทองอีกด้วย

ปีต่อมาความนิยมของ ปุ๊กกี้ เพิ่มสูงขึ้นอีกเมื่อออกอัลบั้มพิเศษทำให้เพลงดัง ชาลาล่า กลายเป็นเพลงประจำตัว และเป็นชื่อต่อท้ายว่า ปุ๊กกี้ ชาลาล่า ซึ่งอัลบั้มพิเศษนี้ก็สามารถคว้าล้านตลับไปครองด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นนักร้องยุค 90 ที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่ง

ด้านชีวิตรักของผู้หญิงคนนี้ต้องผ่านมรสุมมาไม่น้อย วัย 16 ปี ปุ๊กกี้ ตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อตั้งท้องกับ ต๋อง วงทู หรือ สุรพันธุ์ จำลองกุล โปรดิวเซอร์ที่ทำงานเพลงให้ ท่ามกลางความไม่พอใจจากผู้เป็นมารดา นางจารุพรรณ พรายแสง ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลีย ทำให้ความสัมพันธ์ของแม่ลูกเกิดเป็นรอยร้าวลึกขึ้นมา

หลังอยู่กินกันร่วม 7 ปี จนมีทายาทด้วยกัน 2 คน สุดท้ายชีวิตครอบครัวไปไม่รอด ลงเอยด้วยการ ห ย่ า ข า ด จากกันในปี 2547 ซึ่งในขณะนั้น ปุ๊กกี้ ได้เซ็นให้ฝ่ายอดีตสามีเป็นผู้ดูแลลูก ก่อนที่อดีตสามีจะแต่งงานใหม่กับสาวนอกวงการ โดยตอนนั้นมีข่าวว่า ปุ๊กกี้ ได้แอบไปหาลูกที่โรงเรียน แต่ลูกวิ่งหนีจนเชื่อว่าลูกอาจได้ข้อมูลข่าวสารตัวเองในทางที่ไม่ดี

ต่อมา ปุ๊กกี้ และสามีเกิดระหองระแหงจนถึงขั้น ห ย่ า ร้ า ง กันเมื่อกลางปี 2547 และ ปุ๊กกี้ ได้สมรสครั้งที่ 2 กับ ปาณสาร จันทร์หอม หรือ เอ้ ได้ไปตั้งรกรากที่ประเทศออสเตรเลีย แต่แต่งงานได้ 4 ปีกว่าก็ ห ย่ า ข า ด กับสามี และย้ายกลับมาประเทศไทยทำธุรกิจส่วนตัว ก่อนจะแต่งงานครั้งที่ 3 กับพ่อหม้ายลูกติดนักธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป อายุห่างกัน 11 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่กลับต้องพบกับปัญหาครั้งใหญ่อีกครั้งกับชีวิตรักเมื่อพบว่าสามีนอกใจ

เมื่อพูดถึงเรื่องในอดีตย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน ช่วงที่ตั้งท้องลูกคนแรกคือตนอายุประมาณ 16-17 ในตอนนั้นแม่เตือนแล้วไม่เชื่อ แต่มาถึงตอนนี้ตนเชื่อแล้วว่าเป็นเรื่องของวิบากกรรม สิ่งที่แม่พูดวันนั้น มันย้อนกลับมาในวันนี้ และการที่เราทำให้บุพการี เ สี ย ใจ มันส่งผลแน่นอน วันนี้เราเป็นแม่ลูก 3 แล้ว อยากจะบอกลูก ๆ ว่า “ให้ดูชีวิตแม่เป็นตัวอย่าง แต่ไม่ใช่ให้เอาเป็นตัวอย่าง เพราะคงเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี แต่ให้เอาความผิดพลาดของแม่มาดู แต่อย่าทำ อย่าเดินตาม”