เจมส์ มาร์ เผยปมในใจที่ผ่านมาไม่มีแฟน เพราะสาเหตุนี้

เผลอแป๊บเดียว เจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่มรูปหล่อหน้าตี๋เด็กปั้นอีกคนของผู้จัดมือทอง เอ ศุภชัย ก็อยู่ในวงการบันเทิงมา 9 ปีแล้วตัวตนที่แท้จริงของ เจมส์ มาร์ ภาพลักษณ์นิ่งๆ

ของผมก็อาจจะทำให้คนไม่กล้าเข้ามาหาหรือว่าคุยเล่นกับผมมาก เพราะหลายคนคิดว่าไม่รู้จะเริ่มคุยยังไง ผมไม่ได้หยิ่งแต่คนอาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นบทสนทนากับผมยังไงดีมากกว่า แต่ทุกคนมีหลายมุม ทั้งขี้เล่น สุขุม แต่จริงๆ ตัวผมเป็นคนสบายมากๆใช้ชีวิตง่าย อยู่ง่าย และอาจจะขี้เล่นกับคนที่สนิท และค่อนข้างจริงจังกับการทำงาน เลยทำให้คนได้เห็นภาพนั้น แต่คนไม่ค่อยได้เห็นเวลาอยู่ในกอง ด้วยความที่ผมไม่เล่นโซเชียลเยอะด้วย เลยไม่ได้เห็นผมในมุมที่ผมตอนกินข้าว

เล่นเกมหรืออยู่กับเพื่อน มีคนรักและมีคนเกลียด ผมไม่เคยท้อ จากเรื่องที่โดนว่าหรือโดนเปรียบเทียบเลย ถ้าจะท้อก็ท้อเพราะว่าตัวเองทำไม่ได้มากกว่า ถ้าผมรู้สึกท้อและไม่อยากทำนั่นเป็นเพราะว่าตัวเองทำไม่ได้ แต่ความรู้สึกนั้นไม่เคยเกิดจากการถูกเปรียบเทียบหรือถูกต่อว่าเลย ไม่เคยรู้สึกอยากเลิกทำงานในวงการบันเทิงเพราะคนอื่น มี แต่เพราะตัวเองมากกว่ายิ่งคนไม่ชอบยิ่งทำให้ผมรู้สึกอยากเป็นตัวละครที่สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับคนดูให้ได้

ในช่วงนั้นเลยทำให้ผมแอบมีความคิดไม่อยากจะทำงานต่อแล้ว เอ ศุภชัย ดึงสติให้กลับมา มันมีคำพูดคำนึงที่พี่เอเคยพูดกับผมเวลาที่ท้อหรือทำงานมีคนว่า ไม่ว่าจะเป็นคนดูหรือคนที่ทำงานด้วย บางทีเขาต้องคอมเมนต์ด้วยหน้าที่หรือไม่ได้มีเจตนาพี่เอจะบอกผมเสมอว่า ถ้าเราไม่ดีพอจริง เราคงไม่ได้มายืนตรงนี้หรอก ข้อเสียของผมคือบางที ผมทุ่มกับการทำงานมากเกินต้องทำให้ดี ทำให้ได้ พี่เอก็เลยใช้คำนี้กับผมว่าต้องมั่นใจในตัวเองบ้างนะ

จะไปคิดตามคำติชมจากคนอื่นและมองว่าตัวเองไม่ดีตามที่คนอื่นพูดแล้วจะเอาแรง ที่ไหนไปทำงาน และทำออกมาให้ได้ดีการรับฟังบางทีมันก็ดีแต่ถ้าบางทีมันเยอะเกินไปก็ทำลายความมั่นใจของตัวเราเอง เมื่อก่อนผมถูกคนด่าเยอะมาก วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมกับบทบาททั้งๆ ที่ยังไม่ได้ดูผลงานเลย ผมก็ฉุกคิดขึ้นได้ว่าบางทีก็ไม่ต้องฟังอะไรแบบนี้ก็ได้ ถ้าเป็นคอมเมนต์ที่ติเพื่อก่อผมยินดีรับฟัง แต่ถ้าเป็นคอมเมนต์ที่ด่ๅเฉยๆ อันนี้ผมจะปล่อย ไม่สนใจ และเก็บความ

มั่นใจของตัวเองที่เคยได้ทำงานมา มาเป็นแรงให้กับตัวเอง เป็นบทเรียนหนึ่งที่พี่เอสอนผม เมื่อ 6-7 ปีนี้เอง ล่าสุด เจมส์ มาร์ ได้มาร่วมพูดคุยในรายการ เจ๊คิ้มกินรอบวง พร้อมแย้มถึง เรื่องหัวใจ และสเปกสาวที่ชอบจริงๆ และที่ยังโสดมาจนถึงทุกวันนี้เป็นเพราะว่า 1.ยังไม่เจอใครที่ทำให้รู้สึกว่าใช่ 2.ยังอยากทำงานให้ดี โฟกัสกับการทำงานให้เต็มที่ 3.เชื่อในเรื่องของพรหมลิขิต ส่วนสเปกคือหน้าตาไม่สำคัญ แค่น่ารักก็โอเค ถ้าความรู้สึกว่ามันใช่ยังไงมันก็ใช่

เจมส์บอกว่าชอบความสม่ำเสมอ จะเป็นยังไงก็แล้วแต่เลย จะไม่เข้าไปเปลี่ยนอะไรทั้งนั้น แค่อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจก็พออื้อหืออบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟจริงๆ ว่าแต่สาวคนไหนน๊าจะได้เป็นเจ้าของหัวใจตัวจริงของหนุ่มตี๋คนนี้