บ้าน 4 ชั้น ตุ๊ก ญาณี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว-ส่งลูกเรียนนอก

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงและพิธีกรตัวแม่สำหรับ ตุ๊ก ญาณี ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 30 ปี ที่วันนี้จะมาเปิดเผยเส้นทางดาวค้างฟ้ากับฉายาซุปเปอร์สตาร์เรื่องเยอะ ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องเม้าท์เยอะมาก พร้อมยังอัปเดตสถานะหัวใจ หลังครองโสดเลี้ยงลูกชายมานานนับปี ผ่านทางรายการคุยแซ่บโชว์ ทางช่อง31

คุณแม่โดนอดีตสามีบอกเลิก ตุ๊ก ญาณี “คนอื่นฉันบอกเลิกหมด แต่คนนี้มาบอกเลิกฉัน เราพูดถึงความซื่อสัตย์ ส่งลูกไปเรียนเมืองนอกกลับมานั่งคุย ดื่มกันหน้าบ้าน แล้วนางก็พูดเลย แล้วทำไงก็ไม่รักแล้ว ตอนนั้นยังอึ้งอยู่แต่เป็นผู้ดีนั่งนิ่ง ได้เลย พรุ่งนี้มาขนของ แล้วให้เมดทุกคนขนของมากองข้างล่าง ช่วยออกไปจากชีวิต ตอนนั้นอึ้งอยู่ แต่พอหายอึ้งร้องไห้สักนิดนึง วันเดียวแล้วจบ คนไม่รักเราจะไปกอดขาเหรอ จำไว้นะอย่าทำ มันไม่รักเรา ปล่อยมันไป” ตอนที่รักกันมันเหมือนพยายามจะปรับตัว แรกๆ ที่รักก็ทำได้ แต่พอเราเริ่มเป็นตัวของตัวเองแล้วมันไม่ไหว เพราะฉะนั้นเขาต้องรักในสิ่งที่เราเป็น”

พี่ตุ๊กยอมรับถ้าคนที่ถูกสเปค แต่ไม่จดทะเบียนอีก ตุ๊ก ญาณี “ไม่เคยจดทะเบียน เป็นนางสาวญาณี มาตลอด ก็ไม่รู้จดทำไม มันเหมือนเรามีสัตว์ 1 ตัว ต้องใส่ปลอกคอเขา เพื่อให้รู้ว่านี่คือสัตว์ของเรา มันไม่จำเป็น คนเขาไม่รักเราเขาก็ต้องหาวิธีแบบนี้ แบบในคลิปที่เห็นกัน พอพูดกับเราตรงๆ เราไม่ยอม แล้วไงโชว์ทะเบียนเหรอ แล้วไงอยู่ไปมีความสุขไหม ถามหน่อย ทะเบียนมันไม่ได้ทำให้ผู้ชายรับผิดชอบหรอก มันบอกจะส่งเงินให้ แล้วมันไม่ส่ง คุณต้องขึ้นอีกกี่รอบ แสดงว่าคุณเลือกสามีผิด” พี่ตุ๊กเป็นคนเจ้าระเบียบมากในทุกเรื่อง ตุ๊ก ญาณี “ใช่ ช้อน กับส้อม ในครัว นับหมด มี 4 ชั้น แต่ละชั้นจะมีเซตส้อม ช้อน จาน ไม่ต้องยุ่งกัน ชั้น 3 มีห้องครัว หายได้ไง หายปั๊บ ปรับแม่บ้านชิ้นละพัน มันดูเหมือนแพง แต่เราหิ้วมาจากเมืองนอก เราฝากเพื่อนซื้อ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเหนื่อยไหม ตุ๊ก ญาณี “ไม่เหนื่อยอะ มันจะยุ่งตรงไหนรู้ไหม ตรงคุยกับเด็กชาย ด้วยเราเป็นผู้หญิง” พี่มองตัวเองยังไงในวงการบันเทิง ตุ๊ก ญาณี “เขื่อไหม ไม่เคยแพลนชีวิต ไม่คิด คิดวันนี้ คิดตรงนี้ พอแล้วจบ”