เปิดขุมทรัพย์ โอ๊ค บรรลุ แฟนหนุ่ม ปอย ตรีชฎา

เรียกว่าไม่มีข่าวเรื่องความรักมานานมาก ๆ สำหรับสาวสวยสุดฮอตอย่าง ปอย ตรีชฎา แต่ล่าสุดพอเจ้าตัวเปิดตัวแฟนหนุ่มปุ๊บก็ฮืออาเลย เพราะฝ่ายชายหล่องานดีไม่เบา แถมสาวปอยยังเคยให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ความรักครั้งนี้แฮปปี้มาก ฝ่ายชายเป็นกำลังใจให้ในทุก ๆ ด้าน ทั้งเรื่องการทำงาน เรื่องการเรียน ซัพพอร์ตหัวใจสุด ๆ

โดยวันนี้จะพาไปรู้จักกับแฟนหนุ่มคนนี้ของสาวปอย ตรีชฎา ที่บอกเลยว่า ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะหนุ่ม โอ๊ค บรรลุ หงษ์หยก เป็นนักธุรกิจหนุ่ม ทายาทบ้านอาจ้อ ซึ่งเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟชื่อดังของ จ.ภูเก็ต ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 1936 บ้านของหลวงอนุภาษภูเก็ตการ หรือ จิ้นหงวน หงษ์หยก ต้นตระกูลของหนุ่มโอ๊คนั่นเอง ทั้งนี้พบว่าทางเพจ บ้านอาจ้อ ของครอบครัวฝ่ายชาย ได้มีการโพสต์ภาพคู่ระหว่าง โอ๊ค และปอย ตรีชฎา อยู่เรื่อย ๆ พร้อมทั้งบอกว่า “ยินดีต้อนรับลูกสาวคนใหม่สู่ครอบครัวบ้านอาจ้อ หากันจนเจอ ลูกหลานเรารักใครเรารักด้วย” และยังบอกอีกว่า ตั่วโก๊เตรียมผั่งเต๋ หรือที่แปลว่า เตรียมรับพิธียกน้ำชาแล้วจ้า

หนุ่มหล่อข้างกาย ปอย ตรีชฎา ก็คือ ภควา หงษ์หยก ทายาทบ้านอาจ้อ ร้านอาหารชื่อดังในเมืองภูเก็ต อีกทั้งยังมีมูลนิธิบ้านอาจ้อช่วยเหลือเด็กในภูเก็ตที่ด้อยโอกาสอีกด้วย ต้องอธิบายก่อนว่า บ้านอาจ้อ คือ บ้านของทวด อังมอหลาว (บ้านฝรั่ง) ตากอากาศสไตล์จีนโคโลเนียลของคหบดีเหมืองแร่ชาวจีนที่หาดไม้ขาว หลังจากปิดบ้านไว้ถึง 37 ปี ทายาทรุ่นที่ 4 กลับมารีโนเวทให้เป็นมิวเซียม และโฮมเสตย์มีชีวิตที่โรแมนติกที่สุดบนเกาะภูเก็ต และร้านอาหารพื้นเมืองที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชิลินไกด์ โดยพวกเขาตั้งใจทำธุรกิจไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อช่วยอีกหลายชีวิต ช่วยเด็กๆ และพัฒนาชุมชนที่บ้านเกิดเราเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน สำหรับผลประกอบการธุรกิจนั้นได้ตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัมนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า บริษัท บ้านอาจ้อ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2560 โดยมีคนตระกูลหงษ์หยก ปรากฎอยู่ในรายชื่อคณะกรรมการบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจการบริการด้านอาหารในภัตตาคาร-ร้านอาหาร โรงแรม ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท