เปิด เกาะนาคาน้อย ของ ภูริ หิรัญพฤกษ์ เจ้าของแหล่งเพชรเม็ดงามแห่งอันดามัน

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า เกาะนาคาน้อย เป็นเกาะส่วนตัวของครอบครัว หิรัญพฤกษ์ แต่ถึงแม้จะเป็นเกาะส่วนตัว แต่ก็เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเที่ยวได้ ซึ่งเกาะนาคาน้อยเป็นเกาะเล็กๆ มีพื้นที่ 50 ไร่ และมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์

เฉพาะตัวหมู่เกาะนาคา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ปากคลอก อ.ถลาง นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของภูเก็ต ประกอบไปด้วย 2 เกาะหลักคือ เกาะนาคาใหญ่ และ เกาะนาคาน้อย ซึ่งวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงแห่งอันดามัน เกาะนาคาน้อย มีรูปร่างยาวรี มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขาอุดมสมบูรณ์มีนกเงือกอยู่อาศัย รวมถึงมีการปลู กมะพร้าวหนาแน่น รอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังที่สวยงาม โดยบริเวณหน้าเกาะเป็นแนวหาดทรายขาวละเอียดสวยงามตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต

เกาะนาคาน้อยที่มีชื่อเสียง ด้านการเลี้ยงมุก นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์ชมฟาร์มมุกดูการสาธิตวิธีเลี้ยงมุก เราสามารถเข้าเยี่ยมชมดูกระบวนการเลี้ยง และหาซื้อมุก บนเกาะได้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลไว้บริการมีชายหาดสำหรับพักผ่อนว่ายน้ำได้ สามารถเดินทางไปได้ตลอดปี ที่เกาะนี้หาดทรายยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่สูงมาก เพราะไม่ได้มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากเหมือนเกาะดังๆ เหมาะกับคนที่ชอบความสงบ หาดทรายมีความละเอียดเเละ ขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามที่มีความสวยงาม

หากใครจะไปเที่ยวที่เกาะนาคาน้อยอาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากเล็กน้อยเป็นเกาะส่วนตัวจึงต้องมีการติดต่อเพื่อขออนุญาตจากเจ้าของเกาะก่อน แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือซื้อทัวร์ที่จะมีบริการอยู่หลายเจ้า ทัวร์จะประสานงานกับเกาะ เเค่จ่าย ตังก็เตรียมตัวไปสัมผัสกับความสวยงามของชายหาดสีขาวเเละน้ำทะเลใสๆ ที่เกาะนาคาน้อยได้แล้วเกาะนาคาน้อย เป็นของ ครอบครัวหิรัญพฤกษ์ เกาะแห่งนี้ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจึงมีบริการที่พักบนเกาะในบรรยากาศเงียบง่าย

ด้านชีวิตภูรินั้น เป็นลูกชายของทินกร หิรัญพฤกษ์ และภราไดย สุวรรณรัฐ โดยคุณย่าของภูริคือ กันยา เทียนสว่าง นางสาวสยามปี 2477 และเป็นหลานป้าของท่านผู้หญิงพรรณวดี จุฑารัตนกุล โดย ภูริ-แอน ยังได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระราชวังสวนจิตรลดา