ชีวิตล่าสุด ไก่ ปริศนา ทิ้งภาพหมอลำสาวสวย เปิดท้ายขายของ

เป็นอดีตนักร้องหมอลำและนักแสดงชื่อดังรุ่นใหญ่ “ไก่” ปริศนา วงศ์ศิริ วัย 63 ปี ที่หลังจากผันตัวเองไปทำอาชีพด้านเกษตรกร จนต้องนำมะละกอที่ปลูกจากสวน ออกมาขายริมถนน โดย ไก่ ปริศนา วงศ์ศิริ ได้มีการโพสต์ไลฟ์สดขายมะละกออยู่บนถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งก็มีคนในวงการช่วยแชร์เป็นจำนวนมมาก

ในระหว่างที่ “ไก่” ปริศนา วงศ์ศิริ ไลฟ์สดขายของก็มีการบอกว่า “ตอนนี้ได้นำบักหุ่งฮอลแลนด์ออกมาเปิดท้ายขาย โดยนำมาจากสวน ขายของยากมาก จำเป็นต้องออกมาขายมะละกอแบบนี้ และ ในขณะที่ขายของ ก็มีการร้องเพลงหมอลำเป็นช่วงๆ งานนี้ก็มีคนในวงการบันเทิง รวมถึง แฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมายไปเลย

คุณไก่เผยว่า เราเป็นเกษตรกร เป็นมานานแล้ว แต่ไม่มีใครทราบว่าเราทำอะไร นอกจากเราไปร้องหมอรำ งานคอนเสิร์ตหมอรำ หรือแสดงละคร ซึ่งอาชีพนี้เราทำมานานแล้วปลูกข้าวสุขภาพ พืชผักผลไม้ แล้วเมื่อปีที่ผ่านมาตอนรอบแรกก็ไม่คิดว่ามันจะหนักขนาดนี้ มีลุงคนนึงให้เราปลูกมะละกอฮอลแลนด์ ตอนนั้นเราก็ปลูกไป 15 ไร่ และมะละกอแขกดำอีก 5 ไร่ ก็มะละกอมันไม่มีตลาดลงคือขายไม่ได้เราก็ต้องทิ้งมะละกอวันละ 3-4 ตัน เลยตัดสินใจลงมาขายเอง คนคิดว่ามะละกอฮอลแลนด์น่าจะแพง เราขายก็ขายไม่แพง ก็น่าจะได้นะ วันนึงค่าใช้จ่ายพันกว่า เราไปขายก็คิดว่าน่าจะได้ค่าแรงลูกน้องก็ยังดีกว่าเอาไปทิ้ง

ถามว่าตกอับไหม ก็มีหลายคน เขาก็โทรมาถาม เป็นยังไง ลำบากมากไหม เราก็บอกว่าขายผักไม่ได้ราคาช่วงนี้ คือแม่ไม่ได้เล่นละครเลยตั้งแต่กุมภาพันธ์เพราะต้องปิดกองถ่าย แล้วก็งานคอนเสิร์ตที่เราไปโชว์ตามงานวัด งานบุญ งานอะไร ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนเดี๋ยวนี้ไม่มีอะไรเหลือเลย เสียหายไปมูลค่าถึงหลักล้านไหม “มันหลายๆ อย่าง รวมๆ กันก็เป็นล้านกว่า เราเสียดายก็เลยมาขายเอง