เปิดชีวิต แอนชิลี สก็อตเคมมิส เผยทั้งน้ำตา เก็บกด ถูกบูลลี่หนัก จุดดิ่งสุดของชีวิต

ออกมาเผยทั้งน้ำตา สำหรับ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 ที่ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์โดยในคลิปสัมภาษณ์ดังกล่าว มีบางช่วงบางตอน แอนชิลี เผยว่า

ดราม่าสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่เป็นนางงาม แต่แอนเป็นเด็กผู้หญิง อายุ 22 ที่แอนเจอมันไม่โอเคมาก แอนคนที่เข้มแข็งแต่ไม่ได้แปลว่าเชิ่ดได้ ไม่สนได้ แค่เป็นคนที่ ลุกขึ้นสู้ต่อได้ แต่เพราะมันโดนเยอะจนเก็บกด ซึ่งแอนก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง คนที่เข้ามาว่า แอนโดนมา 2 แบบ มีแบบตั้งใจต่อว่า และคนที่เข้ามาคอมเมนต์ อาจคิดว่าแอนไม่เห็น แต่แอนเห็น ถามว่าจะตอบโต้ไหมก็ถ้าจำเป็น คือมันไม่โอเค แล้วพูดไม่ได้ ไม่รู้ว่าถ้าโดนบ่อยๆ ความรู้สึกจะเป็นยังไง

เพราะแอนเป็นคนจริงใจทุกอย่างที่ทำ คนที่ถูกว่าบ่อยๆมันก็ไม่โอเค ทั้งที่เรารู้ว่าเราเป็นใคร แอนเลยอยากรณรงค์ เรื่องนี้แอนมีความเข้าใจ ว่ามนุษย์ทุกคน มีทั้งคนที่ดูแลและไม่ดูแลตัวเอง เรียลไซส์บิวตี้ มันตีกรอบใหญ่กว่านั้น แอนไม่ได้ไม่ดูแลตัวเองไม่ได้แปลว่าแอนไม่ออกกำลังกาย แอนกินไม่ดี บางสิ่งบางอย่างแอนคิดว่าเรารู้ และเชื่อว่าทุกคนมีสติและรู้ตัวเองระดับหนึ่ง แต่เข้าใจทุกอย่างมีความแตกต่าง ก่อนที่จะร้องไห้ออกมา พร้อมกับบอกว่า การที่แอนรณรงค์เรื่องนี้

ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหม่มาก สำหรับเวทีนางงาม แอนอยากไปสุดทางมากๆ ถ้าแอนทำสำเร็จ มันจะเปลี่ยน แอนคิดว่าถ้าแอนมงแอนจะเปลี่ยนคำว่า เรียลไซส์บิวตี้ ได้ แต่เราไม่เข้ารอบ ทั้งที่เราตั้งใจมาก ช่วงประกวด หลังประกวด มันไม่มีเวลามาเศร้า เพราะถ้าคิดมันทำงานต่อ 100% ไม่ได้ ช่วงติดโควิด 10 วัน ก็ไม่มีอะไรทำ นอกจากอยู่กับตัวเอง ส่วนข่าว มิสยูเอสเอ 2019 ที่กระโดดตึกสูงเสียชีวิต เมื่อไม่กี่วันก่อน แอนว่าเกี่ยว คือแอนเป็นคนที่อ่อนไหวมาก มันทำให้แอนสำนึก เรื่องนี้คือเรื่องใหญ่

เพราะเป็นเรื่องที่กระทบต่อชีวิตคน แอนเคยมีความเสี่ยง ที่จะทำแบบมิสยูเอสเอ แอนเข้าใจความรู้สึกตรงนั้น แต่โชคดีที่แอนดึงตัวเองกลับมาได้ เพราะครอบครัวกับคนที่รัก แอนชิลี เข้าร่วมการแข่งขันการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) ภายใต้คอนเซ็ปต์ Real Size Beauty ซึ่งเธอมีความภูมิใจในรูปร่างของตัวเองมากๆ และมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่

จนสุดท้ายก็สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการคว้ามงกุฎไปครองได้สำเร็จ ซึ่งแม้ว่าจะมีกระแสดราม่าภายหลังจากที่ แอนชิลีคว้ามงฯ มีชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างและท่าทางการเดินของเธอว่าไม่เหมาะ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อดีตนางงามอย่างไลลา โลเปส Miss Universe 2011 ก็ได้ออกมาโพสต์ปกป้อง แอนชิลี โดยฟาดกลับคนกลุ่มนี้บอกว่า ทำไมพวกคุณถึงชื่นชอบสาวงามที่ดูดไขมัน เสริมอก แต่กลับไม่ยินดีกับสาวงามที่มีความเป็นธรรมชาติและรณรงค์เพื่อให้คนรักรูปร่างตัวเองกัน

ขณะเดียวกัน เรื่องน้ำหนักส่วนสูงของสาว แอนชิลี เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีบางกลุ่มมาวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างของเธอนั้น เอาน้ำหนักส่วนสูงของเธอ คำนวณค่าดัชนีมวลกาย (BMI)