ชีวิตล่าสุด หรั่ง รัฐธรรมนูญ

ต้องบอกว่าเมื่อก่อนเขามีชื่อเสียงพอสมควร สำหรับ “หรั่ง” รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์ นักแสดงชื่อดังช่องหลากสี ตอนนี้เจ้าตัวได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เพชรดี ศรีฤกษ์ ปัจจุบัน แม้ หรั่ง จะอายุมากขึ้น แต่ยังหล่อเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

ปัจจุบัน คุณหรั่ง มีครอบครัวแล้ว มีบุตรสาว ชื่อ “ออมพลอย” แม้ตอนนี้อายุจะเริ่มเยอะแล้ว แต่เชื่อไหมว่า เขายังมีใบหน้า และรูปร่างที่เพอร์เฟคไม่เปลี่ยน สมเป็นอดีต พ ร ะ เอกจริง ๆ

หรั่ง ย้อนเล่าถึงเรื่องที่ต้องเปลี่ยนชื่อว่า พอดีมี พ ร ะ อาจารย์ที่นับถือ ท่านบอกว่า ชื่อเดิมอาจทำให้ล้มลุกและตนเองก็มีความคิดว่าอยากจะเปลี่ยนชื่อด้วย ชื่อใหม่นี้คือ เพชรดี ศรีฤกษ์ หลังจากเปลี่ยนก็รู้สึกว่าดีขึ้น เพราะมีตังค์เข้ามาตลอด

ช่วงที่พักหายไป คือ มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ และอายุเรามากขึ้นด้วย ช่วงนั้นติดเล่นกีฬาการรับงานละครค่อนข้างยากเลยพักดีกว่า ตอนนี้ถือว่าราบรื่นดี ไม่ค่อยชอบออกสื่อด้วย คือจะใช้ชีวิตปกติ มีครอบครัวแล้ว แฟนเป็นคนนอกวงการ

ช่วงแรกมีการปรับตัวกันบ้าง เพราะตนเป็นนักแสดงด้วย แต่ก็เหมือนคู่รักทั่วไป มีปากเสียงกันบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เราสองคนมีให้กันก็คือ เอาใจเขามาใส่ใจเรา เลยทำให้อยู่ด้วยกันมาได้ หลังจากมีบุตรคิดว่าตนก็เปลี่ยนไปเยอะ เป็นคนอยู่ติดบ้านมากขึ้น ทำงานเสร็จก็อยากกลับบ้านเลย

เรื่องพาบุตรเข้าวงการ ก็อยากพาเข้า อยากเอาออกมากองด้วย คือพักหลังที่มารับงาน ตนอยากให้บุตรเห็นว่า พ่อเคยเป็น พ ร ะ เอกมาก่อน เพราะตอนที่เขาเกิดเขาไม่ทันได้เห็น ก็พยายามรับงานที่มันหลากหลายขึ้น พอบุตรเห็นตนในละครก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

ส่วนเรื่องบุตรจะเข้าวงการหรือไม่ก็ต้องอยู่ที่ความพร้อม อยู่ที่ความพอใจของเขา ความรักของเขาว่าจะเป็นนักแสดงหรือเปล่า