อาณาจักรหรู นุ้ย สุจิรา หลังแม่สามีทุ่มสร้างโรงเรียนให้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ความสามารถรอบตัวมากจริง ๆ สำหรับ ‘นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์’ อดีตนางสาวไทย นักแสดงและพิธีกรแล้ว นอกจากนี้กับอีกหนึ่งหน้าที่ ยังเป็นเจ้าของโรงเรียนนานาชาติระดับประเทศ แทบย่านปทุมธานี อีกต่างหาก

แถมเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งได้ฤกษ์ย้ายบ้านใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หลังจากรอมานานกว่า 2 ปี โดย ‘นุ้ย สุจิรา’ และ ‘ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์’ สามีเศรษฐีหนุ่ม ตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้เพราะใกล้กับโรงเรียนที่ 2 ทายาท อย่าง ‘น้องรดา และ น้องรพี’ นั่นเอง อีกทั้งครอบครัวของ ‘ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์’ สามี ‘นุ้ย สุจิรา’ ก็ได้ทุ่มงบกว่า 1.2 พันล้าน เปิดโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล บนพื้นที่ 30 ไร่ เพื่้อให้หลานอย่าง ‘น้องรดา และ น้องรพี’ 2 ทายาท ‘นุ้ย สุจิรา’ ได้เข้ามาเรียนเป็นรุ่นแรก รวมถึงทำเป็นกิจการของครอบครัวไปในตัว โดยหลังจากที่โรงเรียน เปิดการเรียนการสอนได้ไม่นาน ‘ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์’ ได้เผยภาพบ้านหลังใหม่ที่เขาทั้งคู่ตัดสินใจย้ายเพื่อมาอยู่ใกล้ โรงเรียนของ 2 ทายาท

เรียกได้ว่าใส่ใจการเรียนสุดๆ โดย ‘นุ้ย สุจิรา’ โพสต์ภาพบ้านหลังใหม่ในพื้นที่โรงเรียน พร้อมข้อความว่า “งานย้ายบ้านต้องมา เพื่อโรงเรียนที่รัก เพื่อการไม่ต้องตื่นเช้า เพื่อไม่ต้องรถติด เข้าโหมดทำงาน” ส่วนเรื่องที่มีคนมองว่า แค่มีทายาทแล้ว ก็ต้องเปิดโรงเรียนให้เขาดูแล้วเว่อร์ไปหรือเปล่า ‘นุ้ย สุจิรา’ ก็เผยว่า “ไม่ได้เว่อร์ ไปแต่ก็ไม่ง่ายเหมือนกัน ที่พูดว่าไม่เว่อร์คือการทำโรงเรียนไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ แต่มันเป็นความประจวบเหมาะของคุณแม่ (แม่สามี) กับอาจารย์ที่เป็นประธานของหลักสูตรมากกว่า” อีกทั้งครั้งหนึ่ง ‘นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์’ ได้ให้สัมภาษณ์ถึง โรงเรียนสุดหรูนี้ไว้ว่า “จุดประสงค์ของการสร้างอาจจะไม่ถึงกับเป็นการรอรับขวัญหลาน แต่มันเป็นจังหวะที่มาตรงกันพอดี และที่คุณแม่สามีตัดสินใจเปิดโรงเรียนก็เป็นที่ตรงนี้เป็นที่ของครอบครัวอยู่แล้ว ประจวบเหมาะกับทางคุณแม่ก็เป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาก่อน