สุดอบอุ่น ตั๊ก ศิริพร เผยโมเม้นต์ ลูกขับรถให้พ่อแม่นั่งครั้งแรก

ก่อนหน้านี้ทางด้านนักแสดงสาว ตั๊ก ศิริพร ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม ส่วนตัว หลังจากที่ออกรถคันใหม่ป้ายแดงให้ น้องภู ลูกชายสุดที่รักของเธอ

โดยระบุข้อความว่า รถคันแรกของภูบอกภูว่าเราไม่จำเป็นต้องขับรถราคาเป็นล้านเพราะเราแค่ขับไปเรียนเท่านั้นเอาไว้ภูทำงานหาเงินได้ด้วยตัวเองจะขับรถอะไรก็เรื่องของภู ดีที่ภูเป็นเด็กที่เข้าใจอะไรง่ายมีเหตุมีผลแม่ก็สบายใจและดีใจ เราทำอะไรก็แล้วแต่เอาที่เราไหวไม่สิ้นเปลืองไม่เดือดร้อนใครเป็นดีที่สุด ซึ่งแฟนคลับหลายคนก็เข้ามาชื่นชมในความคิดของครอบครัวนี้ที่สอนลูกให้รู้จักใช้เงินและน่าเอาเป็นแบบอย่างที่ดี และในเวลาต่อมาในอินตาแกรม

ส่วนตัวของคุณตั๊กศิริพรก็ได้เผยคลิปความน่ารักระหว่างที่น้องผู้ขับรถให้คุณพ่อคุณแม่นั่งเป็นครั้งแรก ซึ่งก็จะเห็นได้ว่า นุ้ยเชิญยิ้มพยายามสอนลูกชายขับรถด้วยตัวเองเลยทีเดียว นอกจากนี้ แม่ตั๊ก ได้เขียนแคปชั่นกับคลิปนี้ไว้อย่างฮาๆ ว่า ขับพาพ่อกะแม่นั่งเป็นครั้งแรกที่นั่งรถแล้วไม่ได้มองข้างทางเลย 555 เกร็งอ่ะจิ ตอนนี้น้องภูลูกชายเป็นยังไง อยู่ปี 1 ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งใจจะซื้อรถให้เค้าเพราะให้ภูไปเรียนขับรถแล้ว อีกหน่อยเค้าจะต้องไปอยู่หอ เลือกคณะ วิศวกรรมดิจิตอล

เก่งพวกคอมพ์ เขาเลือกเองนะ เพราะชีวิตเป็นของเขา เราเป็นแค่พ่อแม่แต่ไม่ได้เป็นเจ้าชีวิต เราได้แนะนำห่างๆ พี่ตั๊กตั้งใจซื้อรถให้แต่ไม่ซื้อรถหรูหราให้นะ เอาแค่ขับไปได้ เดี๋ยวภูเรียนจบก็ต้องไปต่อต่างประเทศแล้ว ก็ซื้อมาสด้า 6 แสนกว่าบาทก็พอ เพราะหลังภูเรียนจบก็ต้องขายรถแล้วจะซื้อแพงๆไปทำไมเสียดายสตางค์ พอลูกจะต้องอยู่หอพักทั้งๆที่ใช้ชีวิตด้วยกันมาตลอด เป็นห่วง พี่นุ้ยไม่ให้ไป แต่เราสงสารลูก จะขับรถจากบ้านไปมหาวิทยาลัยยังไง มันไม่ไหว ต้องตื่นแต่เช้ามาก

เดี๋ยวเข้าเรียนไม่ทันเพื่อน บางวิชาเรียนถึงค่ำ ก็บอกพี่นุ้ยต้องเข้าใจลูก แต่ตกลงกับลูก ภูจะต้องโทร. หาแม่ทุกวัน อาทิตย์นึงกลับบ้านครั้งนึง เป็นครั้งแรกที่ภูจะออกจากอก พี่ไม่ห่วงลูก เพราะเชื่อลูกเอาตัวรอดได้ ทุกวันนี้อะไรในบ้านเสียก็พึ่งลูกนะ ไม่ได้พึ่งผัวนะ ภูรู้ทุกอย่าง ในบ้านมีปัญหาต้องพึ่งลูก ถ้าเกิดเขามีแฟนล่ะ ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว จะมีแฟนเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายพี่ก็ไม่ว่าด้วย คือยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วพี่ขอลูกอย่างเดียวเป็นคนดีนะ อย่าเป็นภาระให้แม่นะ

ไม่ใช่เรียนจบยังขอเงินพ่อแม่ ไม่เอานะ และห้ามเป็นภาระต่อสังคมนะ ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้สังคมด้วย อย่าลืมว่าพ่อแม่เป็นคนมีชื่อเสียงนะ