ยิ่งยง สร้างบันไดสวรรค์

ถ้าหากจะพูดถึงนักร้องลูกทุ่งชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย เชื่อว่าหลายคนคงจะมีนึกถึงชื่อของ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ติดอยู่หนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เนื่องจาก คุณยิ่งยง นั้นมักจะออกเพลงฮิตติดหูและโด่งดังมาแล้วมากมายหลายเพลง

ชีวิตของ คุณยิ่งยง กว่าจะมาประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้นั้นไม่ง่ายเลย เขาเกิดและโตมาในครอบครัวที่มีฐานะย ากจน อีกทั้งยังมีพี่น้องร่วมท้องกันอีกหลายคน ทำให้เขาต้องออกมาช่ว ยครอบคัวทำมาหากินตั้งแต่ยังเล็ก จนไม่ค่อยได้เรียนหนังสือ

แต่หนึ่งสิ่งที่เขาชื่นชอบตั้งแต่ยังเล็กเลย นั่นก็คือ การร้องเพลง ทำให้ ยิ่งยง เริ่มเข้าสู่การประกวดร้องเพลง จนได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินและเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากการร้องเพลงและขยันทำมาหากินเพื่อครอบครัวแล้ว เขามักที่จะหมั่นทำทาน ทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมอีกด้วย

อย่างล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาทำเรื่องราวที่ทำเอาแฟนคลับมากมายต่างประทับใจไปตาม ๆ กัน กับการทอดผ้าป่าเพื่อร่วมสร้างบันไดถวายให้กับวัดเขาสารพีเป็นจำนวนกว่า 296 ขั้น เพื่อเป็นสะพานบุ ญให้พ่อแม่พี่น้องได้เดินทางเพื่อขึ้นไปสักการะบนยอดเขา

โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อคาม ระบุว่า “ส า ธุ ๆ ขอบคุณทุกสาย ทุกบุ ญที่ได้ไหลรวมกันมาเพื่อทอดกฐินสามัคคี ที่วัดเขาสารภี ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ ในจังหวัดสระแก้ว จนสามารถสร้างบันไดสว ร รค์แห่งยอดเขาสารภี ได้สำเร็จทั้งหมด 296 ขั้น ต้องขอขอบคุณอุปถัมปภ์คุณ พร้อมผู้มีจิตศรั ทธาทุกท่านนะครับ”