พระเอกหนุ่ม น้ำ รพีภัทร เปิดฟาร์มไก่ชน หลังห่างวงการ

น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงโดยได้รับตำแหน่ง Dutchie Boy ปี 2001 และเป็นหนึ่งในสมาชิกศิลปินวงเฟรนด์ และเมื่อในปี 2545 เห็นภาพที่ดาราหนุ่มน้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุลโพสต์เกี่ยวกับชีวิตการเป็นเจ้าของฟาร์ม ก็รู้สึกอิจฉาเบาเบา

เพราะบรรยากาศที่ฟาร์มและบ้านเดี่ยวส่วนตัวของเขาเป็นธรรมชาติมาก น้ำ รพีภัทรเป็นอีกดาราหนุ่มที่หันไปทำธุรกิจเกี่ยวกับการเกษตร โดยเขาทำฟาร์มไก่ชนที่จังหวัดนครนายก ซึ่งที่ฟาร์มไก่ชน รพีภัทรฟาร์มไก่ชน ของเขานั้นยังสร้างเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสุดหรูหรา อลังการ สำหรับบ้านเดี่ยว 2 ชั้นของน้ำเขานั้นเป็นบ้านหลังใหม่ที่สร้างอยู่ติดกับฟาร์มไก่ ภายนอกดูเรียบๆ โล่งๆ ดิบๆ ส่วนภายในนั้นก็เน้นตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่แฝงความหรูหราเอาไว้ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม

รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนัง มีการโชว์ผนังอิฐไร้การฉาบเรียบในบางด้านของบ้าน ซึ่งก็ทำให้เพิ่มเสน่ห์ และมิติของผนังที่ไม่ดูเรียบจนเกินไป ส่วนรอบๆ ตัวบ้านนั้นเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะที่ติดกันนั้นเป็นฟาร์มไก่ชน และยังมีทุ่งนาล้อมรอบ รวมไปถึงบ่อน้ำที่อยู่ใกล้ๆ กันอีกด้วย หนุ่มน้ำ รพีภัทร นั้นยังคงมีผลงานให้เราได้ติดตามเป็นระยะๆ สลับหน้าที่กับการเป็นเจ้าของฟาร์มไก่ชน และเป็นคุณพ่อลูก 3 ที่อยู่ในวัยกำลังซน เห็นดาราวางแผนชีวิตในอนาคตของตนเองไว้ล่วงหน้าแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

เพราะอาชีพดารามีวันหมดอายุ ซึ่งดูแล้วหนุ่มน้ำก็คงชิลๆ กับชีวิตการเป็นเจ้าของฟาร์มที่อยู่กันอย่างอบอุ่นภายในครอบครัวของตนเอง แต่วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งบทบาท กับการเป็นยูทูบเบอร์ ที่มีคนติดตามเยอะมาก และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นการนำเสนอความน่ารักที่เป็นกันเองตามสไตล์หนุ่มอารมณ์ดี พร้อมกับวิถีพอเพียง แต่ได้ค่าตอบแทนหลักล้าน ละครผมเองก็อาจจะไม่ได้อัดแน่น ไม่ได้มีตลอดเวลา มีช่วงเว้นออกอากาศบ้างไม่ได้มีเห็นหน้าบ่อยๆ

สำหรับใครที่นึกถึง คิดถึงกันก็ไปติดตามได้ในช่องยูทูบ Nam Rapeepat ซึ่งมันเป็นอะไรที่ผมคิดว่ามันเป็นตัวผม แล้วผมก็พยายามจะนำเสนอวิถีที่ผมใช้ ผมอยากทำ และผมยืนยันว่าจะได้ดันลูกหรือบังคับให้เขาเข้าวงการ ผมจะสอนเขาให้ใช้ชีวิตแบบพอเพียงอย่างมีความสุขที่บ้านสวนที่นี่