เคล็ดลับการครองรัก

จากกรณี ภรรยาหลวงบุกงานแต่ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ที่สังคมให้ความสนใจเพราะคู่รักทั่วไปแทบทุกคู่นั้นคงไม่มีใครอยากให้คนรักไปมีคนอื่น อย่างไรก็ดี มีการเปิดเผยถึงเรื่องราวของความรักที่แตกต่างออกไป เป็นกรณี 3 คนสามีภรรยา โดยสามีคือ วัชระทร สร้อยน้ำ หรือ คุณตั้ม อายุ 44 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวราชาน้ำตก ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งมีภรรยาสองคน อยู่กินกันมาแบบนี้กว่า 7 ปี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน โดยทุกคนต่างช่วยกันทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว

คุณตั้ม เปิดใจว่า เคล็ดลับของการอยู่กินกันสามคนว่า แค่ขอให้รักเราเท่าๆ กันก็พอ ทุกอย่างก็โอเค ทุกวันนี้อยู่กันแบบทั้งภรรยาและเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องกัน ภรรยาคนโต กับ ภรรยาคนเล็ก อยู่กันแบบนี้มา 7-8 ปี ปัจจุบันช่วยกันเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ขายอาหาร นอกจากนี้ตนยังเป็นนายหน้าซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ หากได้ค่านายหน้ามา 1 แสน ก็จะยกให้ภรรยา คนละ 4 หมื่น ส่วนตัวเองเก็บไว้แค่ 2 หมื่นบาทพอ ที่เหลือให้ภรรยาไว้ใช้จ่ายในครอบครัว เพราะมีลูกอีก 4 คน ที่ต้องช่วยกันดูแล ด้าน คุณปลา ภรรยาคนโต เล่าว่า อยู่กับนายตั้มมาเข้าปีที่ 18 แล้ว เมื่อก่อนมีอาชีพทำงานเย็บตุ๊กตาอยู่กับบ้าน รู้จักกันเพราะสามีโทรมาหา แนะนำตัวบอกว่าเป็นพ่อหม้ายภรรยาเพิ่งเสียชีวิต ซึ่งใจอ่อนเพราะสามีโทรมาพูดคุยกันทุกวันจนมีความสนิทกัน พัฒนาไปสู่การเป็นคนรักและตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ต่อมาวันหนึ่งสามีได้เดินมาบอกว่า พี่ขอมีภรรยาเพิ่มอีกคน ตอนแรกก็รู้สึกลังเล โดยสามีให้เหตุผลว่าให้มาช่วยกันทำมาหากินก็เลยลองดู ซึ่งตนได้ย้ำว่า ถ้าจะมีภรรยาต้องรักเท่ากัน พอได้เจอกับ น้องหวาน ก็ปรับตัวเข้ากันได้ตั้งแต่แรก และช่วยกันทำมาค้าขาย ทุกวันนี้ตนมีลูกกับสามี 2 คน คนโตเป็นลูกสาววัย 15 ปี ส่วนลูกคนที่ 2 เป็นลูกชายวัย 14 ปี

ส่วน คุณหวาน ภรรยาคนเล็ก เล่าว่า ก่อนหน้านี้สามีได้โทรมาจีบ พูดคุยแนะนำตัวเอง บอกด้วยว่ามีภรรยาอยู่แล้ว และจะขอคบเป็นภรรยาอีกคน ชวนให้ตนมาช่วยงานด้านบัญชีที่เต็นท์รถและจะให้ไปช่วยภรรยาขายหมูด้วย ยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกกลัว แต่พออยู่ไปก็มีความสุข พี่ปลาใจดี พอตนเข้าไปก็ได้ช่วยงานทุกอย่าง ทุกวันนี้ก็อยู่กันอย่างมีความสุข เพราะสามีให้ความรักเท่าๆ กัน ตอนนี้มีลูกแล้ว 2 คน คนแรกเป็นหญิงวัย 14 ปี และลูกคนที่ 2 อายุ 2 ขวบ ภรรยาทั้งสองคน เผยว่า เรื่องการแบ่งเวลาให้สามีนั้นก็จะสลับวันกันไป ทุกวันนี้อยู่ด้วยกันช่วยกันขายของทำมาหากิน เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ข้าวขาหมู และไอศกรีม ส้มตำ อาหารจานด่วน รายได้ทั้งหมดจะเข้าระบบกงสี ซึ่งให้สิทธิ์สามีเป็นผู้บริหารเงิน โดยเงินที่ได้ใช้จ่ายก็มาจากที่ทางสามีแบ่งให้ประมาณเดือนละ 10,000 บาทต่อคน และไม่รวมเงินพิเศษที่ได้เพิ่มอีก ยืนยันว่าไม่ได้อยู่เพราะเงิน แต่เป็นการใช้ชีวิตร่วมกันแบบครอบครัว อยู่กันมานาน 7-8 ปีแล้ว