ฝ้าย ณัฐมล มิสแกรนด์พิจิตร เผยก่อนมาประกวด เคยขึ้นสังเวียนมวย แบ่งเบาภาระครอบครัว

ฝ้าย ณัฐมล กันทะวงศ์ ได้รับรางวัลตำแหน่งมิสแกรนด์พิจิตร2022 ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ อีกคนในปีนี้ ที่บอกเลยว่าเห็นเธอเชิดฉายหน้าเวที คงไม่มีใครรู้เลยว่า เบื้องหลังการเดินทาง มาประกวดครั้งนี้ เธอมาเพื่อคุณพ่อ และความฝันของตัวเธอเอง หลังจากที่การเก็บตัว ของผู้เข้าประกวดเวทีอันดับหนึ่ง ของประเทศ

ดำเนินไป จนเกือบจะสิ้นสุดลง ซึ่งใกล้จะมีผู้ครอบครองมงกุฎทองในปีนี้แล้ว อีกหนึ่งสาวงาม ได้มีโอกาสพูดคุย นั้นก็คือ มิสแกรนด์พิจิตร ฝ้ายบอกว่า ยังรู้สึกว่าตื่นเต้น และยังต้องพัฒนาทุกๆรอบ และยังอ่อนเรื่องการพูด ที่ยังต้องฝึกค่ะ ถือว่าเป็นจุดอ่อนของหนู และเวทีนี้ เป็นเวทีใหย่เวทีแรกของหนูค่ะ ทำให้เราย้อนไปถามเหตุผล ของการมาประกวดครั้งนี้ เพราะด้วยรูปร่าง และหน้าตาของเธอทำเอาหลายคนจับตามอง หนูมีต้นทุนไม่เหมือนคนอื่น แล้วพอได้รับโอกาส หนูก็มา ตอนแรกจะไม่มาแล้ว

ถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ ซึ่งเมื่อคุยกับเธอไปสักพัก ฝ้ายเล่าให้เราฟังว่าเธอเป็นนักมวยมาก่อน ใช่หนูชกมวยมาก่อน หนุเป็นเด็กเชียงราย แล้วคือคิดว่าจะทำไงให้แบ่งเบาภาระของครอบครัว เลยไปขึ้นสังเวียนมวย ก็ได้ ห้าร้อย เเพ้ชนะได้เท่ากัน ตอนแรกกลัวจะทำไม่ได้ อีกอย่างหนูไม่อยากเป็นภาระครอบครัว หนูอยากส่งตัวเองเรียน หนูก็ส่งให้ทางบ้าน รับผิดชอบเหมือนหัวหน้าครอบครัว ฝ้ายยังบอกอีกว่า เธอรู้สึกเหนื่อยกับการสู้เหมือนกัน แต่ไม่มีทางให้เธอเลือกมากนัก

เพราะเรามันที่ไม่เหมือนคนอื่นตั้งแต่อายุ 14 ปี ส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญาตรี ก็เป็นความสำเร็จที่ภูมิใจอย่างหนึ่ง ส่วนการประกวดครั้งนี้ก็มาทำอีกส่วนให้ชีวิตดีขึ้น และขอกำลังใจจากคุณพ่อ ที่รอชมอยู่ทางบ้านด้วย พ่อหนูเป็นกำลังใจ จะทำให้เต็มที่ ถ้าได้รับโอกาสจากเวทีนี้ ก็จะทำมันให้ดีที่สุด ท้ายที่สุด เธอฝากบอกคุรพ่อด้วยว่า อยากขอบคุณพ่อ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไร หันหลังมาเราก็จะเจอพ่อค่ะ หนูจะน้ำตาไหลอีกแล้ว