เปี๊ยก อรัญญา เปิดใจ

ต้องบอกว่าเป็นคู่รักที่รักกันมาอย่างยาวนานจริง ๆ และถึงแม้ว่าต้องจากกัน แต่ความรักของ ต้อย เศรษฐา และ เปี๊ยก อรัญญา ที่มีให้กันตลอด 43 ปี และมีลูกสาวอันเป็นที่รักอย่าง อีฟ พุทธิดา เป็นโซ่ทองคล้องใจนั้นก็มีเรื่องราวมากมายให้ได้จดจำ แต่เมื่อคนหนึ่งต้องจากไปทุกอย่างก็เหลือไว้เพียงความทรงจำที่สวยงาม

เปี๊ยก อรัญญา พร้อมลูกสาว อีฟ พุทธิดา ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุมในรายการ โดยได้เล่าย้อนให้ฟังถึงเรื่องราวอาการ ป่ ว ย ของ “อาต้อย เศรษฐา” เผยสั ญญา ณที่ทำให้รู้ว่าเป็น ม  ะเ ร็ ง และท้อแท้จนเคยพูดกับลูกสาวว่าปล่อยให้พ่ อจา กไปเถ อ ะ ไม่อยากอยู่แบบนี้

และสิ่งที่ทำให้ “อีฟ พุทธิดา” ถึงกับใจ เ สี ย ที่สุดเมื่อรู้ว่าคุณพ่อ ป่ ว ย ถึงขั้นจำลูกสาวไม่ได้ แต่ก็ยังต้องให้กำลังใจกัน พร้อมเปิดใจความรู้สึกวินาทีที่จากลาคุณพ่อ ยังไม่ทันได้เตรียมใจ พร้อมเผยคำสั่งลาครั้งสุดท้าย และเรื่องราวความรักคู่ชีวิต 43 ปี จากที่คนมองว่าไม่คู่ควรกัน

เมื่อถามว่า ตอนนั้นมีสัญญาณอะไรที่ทำให้เรารู้ว่า อาต้อย กำลังเป็น ม ะ เ ร็ ง เปี๊ยก อรัญญา เผยว่า อยู่ดี ๆ วันหนึ่งที่เขากลับมาจากที่ทำงาน เขาก็ตะโกนเรียกแม่ ๆ เราก็บอกว่ามีอะไรคะ เขาบอกว่าเขา ไ อ ออกมา แล้วมี เ ลื อ ด เป็น ลิ่ ม ในขณะที่ อีฟ พุทธิดา เผยว่า เขวช่วงแรก แ ย่ เลย ท้ อ แ ท้ พอสมควร เขาพูดถึงขนาดว่าปล่อยให้พ่ อจา กไปเ ถ อะ เขาไม่อยากอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มีบางช่วงที่คุณพ่อจำเราไม่ได้ อีฟ พุทธิดา เผยว่า ใช่ค่ะ จำไม่ได้เราก็เริ่มใจ เ สี ย ก็เลยตัดสินใจถามพ่อว่า อันนี้ใครรู้ไหม เขามองเราแบบขวาง ๆ พอรู้ว่าเขาจำเราไม่ได้ อันนั้นคือ อีฟ ว่า อีฟ รู้สึกแ ย่ที่สุดแล้ว ขณะที่ อรัญญา เผยว่า เราก็ใจ เ สี ย เหมือนกัน ว่ามาถึงขั้นนี้แล้วเหรอ

แล้ววินาทีที่จากล า อีฟ พุทธิดา เผยว่า หมอทำนัดจองเตียงไว้ให้ เราก็เอาพ่อขึ้นรถยังกอดหอมกันว่าอีกสองวันเจอกันนะคะ แล้วตีสี่เขาก็โทรมาคุยกับพ่อเลยได้ไหมคิดว่าไม่เกินชั่วโมงนี้ สภาพที่เห็นเขาใช้เครื่องเป็นออกซิเจนแล้วเขาก็สูดหายใจแบบนี้ แต่หลับตา

เมื่อถามว่า อาต้อย กับ อาเปี๊ยก มีทะเลาะกันบ้างไหม อีฟ พุทธิดา เผยว่า มีค่ะ อีฟ ก็เคยขอพ่อด้วยว่า อีฟ ไม่อยากให้พ่อทะเลาะกับแม่ เพราะว่า อีฟ ไม่ชอบให้เขาทะเลาะกัน ตอนหลัง ๆ เขาก็ใช้วิธี ถ้าเขาทะเลาะกันเขาจะไม่เถียงกัน แต่เขาจะไม่คุยกันเลย แต่เขาเก่งกันมากเลย เพราะเขาอยู่ห้องเดียวกัน นอนเตียงเดียวกันได้ แต่เขาไม่คุยกันเป็นอาทิตย์