ความสัมพันธ์ อ่ำ อัมรินทร์-นัท มีเรีย

ต้องบอกเลยวาหากย้อนกลับไปราวๆ 20-30 ปี ที่แล้ว ‘อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน’ และ ‘นัท มีเรีย’ คือนักร้องนักแสดงยุค 90 ที่โด่งดังอย่างมาก และครั้งหนึ่งเคยได้มีโอกาสร่วมงานด้วยกันจากละครเรื่อง ‘เฉพาะหัวใจให้เธอ’ เมื่อ ปี พ.ศ.2541

ทำให้ ‘อ่ำ อัมรินทร์’ รู้สึกตกหลุมรัก ‘นัท มีเรีย’ หลังจากได้ร่วมงานการ จนกลายเป็นตำนาน ‘เกาลัดเลี่ยมกรอบห้อยคอ’ โดยเรื่องราวดังกล่าว ‘อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน และเพื่อนซี้ อิงค์ อชิตะ’ มาร่วมในรายการ ‘น้าเน็ก’ ถามถึงเรื่องแอบชอบ ‘นัท มีเรีย’ โดยเรื่องนี้ ‘อ่ำ อัมรินทร์’ ตั้งใจเล่าสุดๆ เพราะเป็นความทรงจำที่ไม่อาจลืมเลยทีเดียว โดย ‘อ่ำ อัมรินทร์’ เริ่มเล่าว่า “เล่นละคร กับน้องเราไม่รู้เพราะยุคนั้นเขาปกปิดกัน เราไม่รู้ว่าน้องเค้ามีแฟนยัง เล่าย้อนในละครเคยได้จับมือกันด้วย ตอนนั้นเราไม่รู้ ถึงขนาด เก็บเอาไปฝัน กลับมาฝันต่ออีก ฝันอยู่อาทิตย์หนึ่ง ทุกคืน ถึงขนาดรีบทำงานกลับมาบ้าน 3-4 โมงเย็น พยายามหลับเลยแล้วฝันอีก ฝันครั้งสุดท้ายที่จำได้ขับรถสปอร์ตเปิดประทุนไป เขานั่งอยู่ข้างๆ ก็บอกความในใจเขาหมด แล้วขอแต่งงานได้ไหม แล้วเขียน จดหมายรักให้เขาด้วยนะ อารัมภบทถึงเขาเลย หลายปึกด้วย จนวันหนึ่งปิดกองละคร ก็ตั้งใจนัดมากินเลี้ยงปิดกองที่บ้านเรา

รู้สึกว่ามันคือวันสุดท้ายแล้วที่ได้ร่วมงานก็ตัดสินใจยื่นจดหมายสารภาพรักให้กับน้อง” อีกทั้งที่มาของ ‘เกาลัดห้อยคอ’ นั้น ‘อ่ำ อัมรินทร์’ เล่าเสริมความฮาอีกว่า “ละครเรื่อง เฉพาะหัวใจให้เธอ นั่งกินเกาลัดด้วยกัน แล้วนัทมีเรียแกะเม็ดเกาลัดให้อ่ำ ปรากฎว่าไม่ได้กิน เอาเกาลัด เม็ดนั้นไปเลี่ยมกรอบแล้วอาไปถ่ายปกอัลบั้ม อัมรินทร์พาซ่า บอกตรงๆ ตอนนั้นกินไม่ลง เพราะเรารักเขา ตอนั้นนะ ไม่รู้จริงๆ” อีกทั้ง ‘น้าเน็ก’ ได้ตัดสินใจโทรหา ‘นัท มีเรีย’ อีกทั้งก็รับรู้รับทราบมาตลอด และยังเก็บจดหมายสารภาพรักของ ‘อ่ำ อัมรินทร์’ ไว้ด้วย โดย ‘นัท มีเรีย’ ได้เล่าผ่านเสียงโทรศัพท์เมื่อถูกถามว่า “จำได้ไหมที่เขาเขียนจดหมายสารภาพรัก แล้วทำไมพี่อ่ำถึงไม่ผ่าน” โดย ‘นัท มีเรีย’ เผยว่า “วาสนาหนูไม่ถึงค่ะ แต่ยังเก็บจดหมายของพี่อ่ำไว้มาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ” ส่วนเรื่อง ‘เกาลัดห้อยคอ’ นั้น ‘นัท มีเรีย’ ยืนยันว่าไม่รู้เรื่องนี้ เพิ่งทราบพร้อมทุกคน งานนี้ก็เรียกเสียงฮาไปเต็มๆ