เปิดบ้าน ยุ้ย จีรนันท์ สร้างใหม่ให้ญาติ 5 หลังติด

สำหรับนางเอกดัง “ยุ้ย จีรนันท์” ที่เจ้าตัวมีผลง านการแสดงมากมายกับการก้าวสู่การเป็นนางเอกนานถึงยี่สิบปี ล่าสุดเจ้าตัวได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับพระเอกหนุ่ม “ธันน์ ธนากร” โดยเจ้าตัวบอกว่าตัวเองนั้น เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัว โดยเจ้าตัวเล่าว่าพ่อแม่แยกทางกัน เจ้าตัวอยู่กับตายาย ตั้งแต่เล็ก

เจ้าตัวจะทำงานช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวมาโดยตลอด งานเล็กๆน้อยๆ เคยทำมาหมดแล้ว แต่เจ้าตัวไม่เคยเหนื่อย เพราะอยากทำให้ตากับยายภูมิใจ เจ้าตัวเลี้ยงดูครอบครัวใหญ่ เกือบยี่สิบคน ตลอดยี่สิบปีกับการทำงานในวงการบันเทิง เจ้าตัวตั้งใจทำงาน อย่างเต็มที่ เพราะอยากให้ทุกคนในครอบครัวสบาย และยังบอกอีกว่าใครรักเธอก็ต้อง รักครอบครัวเธอด้วย อย่างล่าสุดเจ้าตัวสร้างบ้านห้าหลังอยู่ติดๆกัน ที่ จ.สระบุรี ก็ให้คุณแม่ ให้ญาติพี่น้อง และเป็นเรือนหอของทั้งคู่ด้วย จะอยู่กันคนละหลัง ซึ่งฝ่ายชายก็สร้างมาด้วยกัน เจ้าตัวยังบอกอีกว่าตัวเองค่อนข้างโชคดีสำหรับงาน ด้านการแสดงได้รับบทหลากหลาย และเล่นมาทุกบทแล้ว ต้องขอบคุณวงการบันเทิง ที่ทำให้ชีวิตของเธอในตอนนี้สมบูรณ์แบบ ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ใช่แค่ตัวเอง แต่เป็นชีวิตของทุกคนในครอบครัวด้วย

มีพี่น้องอยู่ด้วยกันถึง 20 ชีวิต “คือเราจะมีทั้งบ้านคุณแม่ บ้านคุณน้า และก็บ้านพี่สาว และก็หลานๆ ก็จะอยู่บริเวณนี้ทั้งหมดค่ะ ประมาณ 5 ครอบครัว” ทำไมถึงตัดสินใจมาขายออนไลน์ “ต้องบอกก่อนว่า ยุ้ย เป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก เราช่วยพ่อแม่ขายของมาตลอด ในตอนที่ปิดเทอม ยุ้ยจะเป็นเด็กที่บอกได้เลยว่าขยันมาก ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยไปวิ่งเล่นจะขายของตลอดจะขอเงินคุณตาคุณยายไปลงทุนซื้อไข่นกกระทามา หรือขายขนมหวานบ้าง คือนิสัยตัวเองจะเป็นแม่ค้ามาตลอดแต่พอโตขึ้นด้วยชีวิตที่พลิกผันดวงหรืออะไรต่างๆ ทำให้เราโชคดีเข้ามาอยู่ในวงการเป็นนักแสดงตามอาชีพที่เราฝันเอาไว้และรักมากที่สุด จริงๆ แล้วสายเลือดแม่ค้ายังคงมีอยู่ในตัวเสมอ”