ป้าเจี๊ยบ พี่เลี้ยงสายฟ้าพายุ และ แอบิเกล อยู่จนเหมือนคนในครอบครัว

หลังจากน้อง แอบิเกล ลูกสาวคนสวยของ ชมพู่ น็อต ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา อีกหนึ่งบุคคลที่ได้รับความสนใจ ไม่แพ้กับทารกน้อยคนนี้ก็คือ พี่เลี้ยง ของทายาทหมื่นล้าน พี่เลี้ยงของน้อง แอบิเกล และพี่ชายฝาแฝด สายฟ้า-พายุ ของอภิมหาเศรษฐีหมื่นล้าน น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์

กับดาราเบอร์ต้นของเมืองไทยตลอดกาล ชมพู่ อารยา ก็คือ ป้าเจี๊ยบ ผู้นี้นี่เอง ซึ่งเพื่อน ๆ อาจเคยเห็น ป้าเจี๊ยบ อยู่ในหลายคลิปของคุณป้ายแดงคนนี้อยู่บ่อย ๆ ป้าเจี๊ยบ นั้นอยู่กับคุณแม่ ชมพู่ มายาวนานมาก ๆ และเป็นพี่เลี้ยงคนสำคัญที่ไปไหนมาไหนคุณแม่ลูกสาม ก็ต้องหอบหิ้วให้ตามไปด้วยเสมอ เรียกว่าได้รับความไว้วางใจอย่างมาก สำหรับการเลี้ยงลูกของบ้านนี้ เน้นติดดิน เด็ก ๆ ช่วยเหลือตัวเองได้ นอกจาก ป้าเจี๊ยบ จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเลี้ยงฝาแฝดดัง สายฟ้า-พายุ

และเป็นพี่เลี้ยงน้อง แอบิเกล ให้คุณแม่ ชมพู่ ยามไปทำงานแล้ว เธอคนนี้ยังเป็นตากล้องจำเป็นส่วนตัวให้คุณแม่ ชมพู่ อีกด้วย สำหรับค่าแรงของ ป้าเจี๊ยบ บอกเลยว่า ไม่ต่ำกว่า 25,000 บาทอย่างแน่นอน และต่อไปเราคงได้เห็นเธออยู่ในคลิปกับน้อง แอบิเกล บ่อย ๆ ก่อนหน้านี้ ทริปฮ่องกงได้เรื่องเลย ทดสอบอุ้มลูกแฝด สายฟ้า-พายุ บินไปเที่ยวทั้งครอบครัวครั้งแรก ชมพู่ อารยา ควง สามี น็อต วิศรุต และลูกๆ เจอปัญหาบนเครื่องบิน เจ้าตัว เล่าเหตุการณ์เอาไม่อยู่ ในรายการ 3 กับทริปแรก

ก่อนมีทริปยาวไปต่างประเทศอีกปลายเดือนนี้ ตอนอยู่บนเครื่อง ตัวเองอุ้มน้องสายฟ้า สามีอุ้มน้องพายุ โดยพี่เลี้ยงเด็กนั่งอยู่ชั้นEconomy Class (ชั้นประหยัด) เลยต้องแบ่งลูกให้สามีอุ้ม คนละคน ปรากฏ พายุก็ร้อง เลยสลับ ชมพู่อุ้มน้องพายุเองให้พ่อน็อต อุ้มสายฟ้า สายฟ้าก็ร้องอีก ช่วงสั่งรัดเข็มขัดบนเครื่องแล้ว ห้ามลุกจากที่นั่งพอดี ด้วยความคุ้นมือ ลูกจะอยู่กับแม่มากกว่าพ่อ พอขึ้นเครื่องลูกร้องลั่น พ่อเลยเอาไม่อยู่เลยทีเดียว งานนี้เจ้าตัวถึงกับประกาศว่า

หลังจากทริปนี้ คงต้องให้พี่เลี้ยงมานั่งชั้น Business Class (ชั้นธุรกิจ) แล้ว ทำเอากาละแมร์ พิธีกรร่วมรายการ แซวว่าส่วนพี่น็อตให้ไปนั่งชั้นประหยัดแทนนะ ซึ่งแฟนคลับที่ได้ติดตามบ้านนี้ก็จะได้เห็นป้าเจี๊ยบตลอดและหนึ่งในสิ่งที่หลายคนชอบโฟกัสก็คือการแต่งตัวของป้าเจี๊ยบเพราะว่าป้าเจี๊ยบนั้นแต่งตัววัยรุ่นมาก