เปิดบ้าน อั๋น ภูวนาท

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก “อั๋น ภูวนาท” พิธีกรคนดังที่โลดแล่นในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์การพูดที่เฉพาะตัว

และได้มาเปิดใจ ผ่านรายการ เคหสถานบานปลาย ที่มี ดีเจเผือก พงศธร และ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าบ้านของ อั๋น บานปลายสมชื่อรายการจริง ๆ ซึ่งบ้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านพหลโยธิน

ซึ่งที่ตรงนี้เป็นที่ดินเก่าแก่ระดับคนใหญ่คนโตที่ผ่านประวัติศาสตร์ยาวนาน ซึ่งถ้าประเมินค่าที่ดิน น่าจะอยู่ที่ตารางเมตรละ 300,000 บาท ซึ่งที่ดินทั้งหมดน่าจะประมาณ 3 ไร่ มูลค่ารวม 300 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งหลังน่าจะไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

นอกจากนี้แล้ว “ลีกวนยู” อดีตนายกสิงคโปร์ ยังเคยมาเยือนบ้านของ อั๋น แล้วเมื่อสมัยคุณปู่ โดย อั๋น ได้เล่าต่อว่า เมื่อก่อนคุณปู่ของตนทำธุรกิจมหาศาลก็เลยมีความสนิทสนมกันมาก

นอกจากนี้ หนุ่มอั๋น ยังเผยอีกว่า สมัยก่อนตอนที่กฎหมายยังไม่ชัดเจน ที่บ้านก็เคยมีเสือดาวด้วย เคยมีกรงนกหงส์หยกใหญ่ ๆ อยู่หลังบ้าน แต่จุดที่ทำเอาตกใจสุด ๆ คงหนีไม่พ้น บ่อสระน้ำใต้บันไดภายในตัวบ้าน ที่เมื่อก่อนเคยเลี้ยงจระเข้ไว้ในบ้าน

ซึ่ง อั๋น ก็ได้อธิบายต่อว่า คุณแม่ของตนได้รับมาเป็นของขวัญวันแต่งงาน ซึ่งได้มา 1 ฝูง เพราะมีญาติเป็นเจ้าของฟาร์มจระเข้ที่สมุทรปราการ และพอจระเข้เริ่มโตขึ้นเรื่อย ๆ คุณแม่ก็คืนญาติไป

นอกจากนี้ยังมีแชนเดอเลียร์ที่เหมือนกับที่อยู่ในโรงละครแห่งชาติ ซึ่งแม่บอกตอนแต่งงานแล้วยกแชนเดอเลียร์นี้ขึ้น มูลค่าตอนนั้นสามารถซื้อรถเบนซ์เอสคลาสได้คันหนึ่ง แต่ปัจจุบันทุกอย่างเป็นของที่ตีราคาไม่ได้ ต้องประมูล บริเวณตรงนี้ประเมินค่าไม่ได้

ซึ่ง อั๋น กล่าวด้วยว่า บ้านแห่งความทรงจำพูดยากเรื่องมูลค่า บ้านเป็นสิ่งที่ควรลงเงิน ไม่เคยคิดย้ายบ้าน และจะส่งต่อให้ลูกด้วย

เมื่อถามว่าถ้าคนขอซื้อ 500 ล้านขายไหม อั๋น ตอบทันทีว่า ไม่ขาย แต่เมื่อถามอีกว่าถ้าซื้อ 1,000 ล้านขายไหม เจ้าตัวก็รีบตอบกลับแบบติดตลกว่า เอาเบอร์ไปเลย