ใจหาย ตั๊ก ศิริพร เตรียมลาเมืองกรุง ชวนสามีใช้ชีวิตวัยเกษียณ อยู่กับธรรมชาติ

จวนจะใกล้จะถึงเวลาแล้วที่สองสามีภรรยาสายฮา สำหรับ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด และ นุ้ย เชิญยิ้ม หลังจากที่ทั้งคู่ เตรียมวางแผนไปใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ในปีช่วงปี พ.ศ. 2565 โดยทั้งคู่ได้มีโอกาสเผยว่าคิดที่จะลาวงการบันเทิง

หลังจากทำงานมานาน และวางแผนชีวิตว่าจะไปอยู่ต่างจังหวัด พร้อมทั้งบอกด้วยว่าตอนนี้เบื่อเมืองกรุงและปีหน้าเตรียมจะกลับไปบุกเบิกที่ดินที่นั่นในช่วงหลังเกษียณ ตามที่ ตั๊ก ศิริพร ได้โพสต์ไว้ว่า เบื่อเมืองกรุงปีหน้าเตรียมตัวไปบุกเบิกที่ทางที่ตจว. เตรียมไว้สำหรับเกษียณเร็วๆ นี้ อยู่กับธรรมชาติดีกว่าอากาศก็ดีทิวทัศน์ก็สวย พิษณุโลกบ้านเรา หลังจากโพสต์ นี้เองก็สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะหากลาวงการจริง ก็คงจะคิดถึงผลงานของทั้งสองไม่น้อย โดย ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด

และ นุ้ย เชิญยิ้ม เผยว่า พี่ตั๊กกับพี่นุ้ยเรามีความชอบเหมือนกันตรงที่ว่าเราเป็นคนที่ไม่ชอบเมืองกรุง ถึงจะอยู่กรุงเทพฯ มา 20 30 ปีแต่ยังไงก็ชอบต่างจังหวัดมากกว่า แล้วเรื่องที่จะไปอยู่ต่างจังหวัดเนี่ยเราคุยกันไว้นานมาก ไม่ได้ไปอยู่เพื่อที่จะทำงาน ที่จะหวังรวยไม่ต้องการแบบนั้นแล้วชีวิตเพราะทำงานหนักกันมาทั้งคู่ตลอดแล้ว อยากทำอะไรที่มันสบายๆ บ้าง อยากไปอยู่อย่างนั้น เพียงแต่มันได้จังหวะในช่วงที่สถานการณ์ที่ผ่านมามันว่างก็เลยมานั่งคิดให้เป็นกิจจะลักษณะเลย เมื่อถูกถามว่าอายุยังไม่เยอะเลย

ทำไมถึงรีบเกษียณ โดยฝ่ายหญิง ตั๊ก ศิริพร เล่าว่า พี่ตั๊กเองก็ครบ 50 เนอะ มันก็เลขห้าแล้วเนอะ พี่ตั๊กก็มีความรู้สึกว่า เราสองคนทำงานหนักกันมาตลอด ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหน ไม่ค่อยได้พักผ่อนเลย เพราะฉะนั้นบั้นปลายชีวิตเรามีความรู้สึกว่าเราไม่อยากทำงานหนักแล้ว อยากไปอยู่กับธรรมชาติ มีที่ดินอยู่ผืนนึงประมาณ 16 ไร่ น่าจะเป็นปลายๆ ปี รอให้อะไรมันซาๆ สักนิด หนึ่งก่อน ปีหน้า (ปี 2565) ก็จะเริ่มแพลนไปทำกันแล้ว ถ้าเกิดมันทำได้นะ พี่ทำงานในวงการทั้งหมดมาแทบจะหมดทุกอย่างแล้ว

แล้วมันเหลืออีกอย่างหนึ่งที่พี่อยากทำ นอกจากนี้ ตั๊ก ศิริพร ยังเผยว่า หากมีโอกาสอยากจัดคอนเสิร์ตของตัวเอง เป็นการทิ้งทวนผลงาน อย่างน้อยๆ มันก็เป็นผลงานที่ทิ้งทวนส่งท้ายในวัย50