เปิดธุรกิจ พลอย ชิดจันทร์ และสามี ทำอะไรบ้าง ทำไมบ้านถึงรวยเว่อร์

ทำเอาหลายคนฮือฮากันสนั่นโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ หลังเจ้าตัวออกมาเผยคลิปไปเที่ยวพักผ่อนนอน วิลล่าคืนละแสน แถมยังเซ็นสัญญาเรสซิเดนซ์แบบชิล ๆ ในราคา 28 ล. ทำเอาหลายคนตาค้างกับเอเนอร์จี้ความรวยนี้ ถึงกับพากันเอ่ยปาก

ว่าอยากมีชีวิตแบบ สาวพลอย บ้าง และอยากรู้กันไม่น้อยว่า จริง ๆ แล้ว สาวพลอย มีกิจการอะไรบ้าง ทำไมบ้านถึงรวยขนาดนี้และอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า กิจการหลัก ๆ ของครอบครัว พลอย ชิดจันทร์ และสามี เคน ฮุง นั่นก็คือ ส่งออกลำไยอบแห้งไปยังประเทศจีน รวมทั้งยังทำเกี่ยวกับทางการเกษตร ของบ. ไทย โทน อินเตอร์แนลชั่นนอล เทรด จำกัด ซึ่งสาวพลอยมีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้ จัดการ และงานนี้ก็ไม่ได้มากันแค่เล็ก ๆ น้อย ๆ นะจ๊ะ เพราะครอบครัวนี้เขาทำกันเป็นล่ำเป็นสัน

มีเป็นโรงงานเลยทีเดียว แถมยังกิจการดีมากจนต้องหาไร่เพื่อปลูกลำไยเพิ่ม อีกทั้งสาวพลอยยังเคยพาลูก ๆ ทั้ง 4 คน บุกโรงงานเพื่อดูการทำงานอย่างใกล้ชิด ว่าตังแต่ละบ.แต่ละสตางค์กว่าจะได้มาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ทั้งนี้ หลายคนก็อาจจะคิดว่า รายได้ของสาวพลอยนั้นมาจากแค่กิจการของฝั่งสามี เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วทางบ้านของสาวพลอยก็เป็นครอบครัวมีกิจการเช่นเดียวกันและญาติก็ยังเป็นคู่ค้าหุ้นส่วนกิจการกับบ้านของสามีมาก่อน จนพบรักกันในที่สุด

เพราะฉะนั้นชีวิตของเธอไม่ใช่หนูตกถังข้าวสารอย่างที่หลายคนเข้าใจโดยสาวพลอยยังมีกิจการหลายอย่างที่ทำร่วมกับ ครอบครัวและสามี อาทิ ร้านอาหาร กิจการอสังหาริมทรัพย์ โปรเจกต์หมู่บ้านจัดสรร กิจการเครื่องหนัง กิจการอาหารส่งออก กิจการผลไม้สดและอบแห้ง ฯลฯ งานนี้ก็ทำเอาหลายคนอดชื่นชมในความเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนของเจ้าตัวไม่ได้ ที่ในบ้านก็เป็นภรรยาที่คอยดูแลสามีและเป็นคุณแม่คอยเลี้ยงดูลูก ๆ ทั้ง 4 คน ได้ดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

ส่วนเรื่องนอกบ้านเจ้าตัวก็ยังทำงานเก่งมาก เรียกว่าจัดการได้แบบเอาอยู่ เป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์และใช้ชีวิตสุดมากจริง ๆ ปี 2020ได้ให้โบนัสพนักงานรุ่นแรกที่อยู่ด้วยกันมาครบ 10 ปี ตามสัญญาที่เคยพูดไว้ รวมแล้ว มูลค่ากว่า 3 ล. โดยแบ่งเป็นตังสดให้พนักงานจำนวน 1 ล.บ. 1 คน จำนวน 5 แสนบ.อีก 2 คน และให้เป็นรถยนต์ป้ายแดงคนละคัน อีก 2 คน