ภาพล่าสุด น้องวิน บุตรชาย วิลลี่

ต้องบอกว่าอยู่ในวงการมานานหลายปี สำหรับ วิลลี่ แมคอินทอช ดารารุ่นใหญ่ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ-จีน ที่ฝากผลงานมากมายทั้งงานละครและพิธีกร จนประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักในเมืองไทย

ซึ่งด้านชีวิตรัก วิลลี่ ได้แต่งงานกับแฟนสาว “เยลหลี” เยอราดีน แมคอินทอช อดีตนางแบบและพิธีกรชื่อดัง มีลูกชายคนแรกชื่อ “วิน” ธาดาฤทธิ์ แมคอินทอช แต่เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะสงสัย เพราะ วิลลี่ นั้นไม่ค่อยโพสต์รูปภาพของลูกชายให้ได้เห็นกันสักเท่าไหร่ เรียกว่านาน ๆ ทีจะมีมาสักครั้ง

วิลลี่ ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ให้ความสำคัญและเคยออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อที่ไม่เปิดตัว น้องวิน ลูกชายวัย 10 ขวบ ในพื้นที่สาธารณะ ส่วนการโพสต์รูปลงโซเชียลก็รอให้ลูกตัดสินใจเองได้ และอนุญาตให้ลงภาพ

รวมถึงการไม่ปั้นลูกเพื่อรับงานในวงการบันเทิง เจ้าไหนติดต่อเสนอมาปฏิเสธหมด รอจนกว่าลูกจะตัดสินใจด้วยตัวเองว่าอยากจะมาเดินในเส้นทางวงการบันเทิงเหมือนตนค่อยเปิดตัว เพราะหวงพื้นที่ส่วนตัว รอให้ลูกตัดสินใจเองได้ อนุญาตให้ลงภาพด้วยกัน จนตอนนี้น้องวิน 10 ปีแล้ว วิลลี่ ก็ยังคงยึดถือเรื่องนี้อยู่

ซึ่ง วิลลี่ เล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟังว่า “ตอนนี้ 10 ขวบแล้วครับ หล่อเลย แต่ผมยังไม่เปิดตัว ไม่จะไม่ค่อยให้รูปเขาออกมา ผมจะเก็บไว้แบบ หมู พิมพ์ผกา แบบ นาย ณภัทร ที่ออกมาทีเดียวคือทุกคนตกใจ นี่คือแผนความตั้งใจของผม บางทีอาจจะลูก 45 แล้วก็อาจจะยังไม่เปิดตัวเลยก็ได้ ผมไม่แน่ใจว่าลูกผมจะชอบแบบนี้รึเปล่าไง

สิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันนี้คือเราเห่อกับโซเชียลมิเดีย ภาพ วิดีโอทุกอย่างมันอยู่ในคลาวด์ มันไม่สามารถไปลบได้แล้วนะ วันนึงถ้าเกิดลูกผมเกิดมาบอกว่าคุณพ่อครับ ผมมีความปรารถนาที่จะเป็นจิตรกร อยากใช้ชีวิตอยู่ในป่า วาดภาพเฉย ๆ ปีนึงเอารูปออกมาขายสักครั้ง ผมไม่อยากให้ใครรู้จักผม พ่อผิดเลยนะ ที่ผ่านมาพ่อโพสต์อะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมดเลย ก็ต้องขอโทษลูก

เพราะลูกเดินไปไหนก็เป็นที่รู้จักไปทุกหมู่บ้าน ไม่สามารถหายตัวได้ พ่อขอโทษ ถ้าสมมติวันนึงมาบอกว่า ผมรับพ่อกับแม่ไม่ได้จริง ๆ พ่อกับแม่ใช้ผมตั้งแต่เด็ก เพื่อมาหาเงิน เด็กสมัยนี้เขามีสิทธิ์คิดอย่างนี้ เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนแล้ว ภาพพวกนี้คุณไม่สามารถดึงมันกลับมาได้เลย ไม่สามารถลบมันออกจากระบบคอมพิวเตอร์ได้ แล้วคุณเอาอะไรใส่เข้าไป ทุกอย่างมีดาบ 2 ค ม หมด ตัวผมก็กังวลใจเรื่องนี้

ผมคุยกับ เยลหลี ตอนนี้เราก็เซฟ ๆ ไว้ก่อน ลูกคนอื่นเขามีอะไรโชว์เยอะไง ลูกเราไม่มีอะไรให้โชว์ ก็เลยไม่รู้จะโชว์อะไรจริง ๆ ฉะนั้นผมเลยไม่ทำ เราไม่สามารถกำหนดได้ว่าต้องเป็นดารา เราจะไม่ปั้นเพื่อโฆษณา ก็มีคนมาเสนอเรื่องพวกนี้เยอะ แต่ผมจะบอกเขาเลยว่าไม่รับ

ในบางครั้งความน่ารัก ความโดดเด่นของลูกเรา เราอยากโชว์นะ แต่มันก็ต้องระวัง เพราะเราไม่รู้ว่าสุดท้ายตอนที่เขาตัดสินใจด้วยตัวเองได้แล้ว เขาอายุ 18 ปี ตัดสินใจเองทุกอย่างได้แล้วว่าเขาจะชอบสิ่งที่เราทำรึเปล่า ตรงนี้มันเป็นข้อ แ ต ก แ ย ก ของหลาย ๆ ครอบครัวเลย”