ศิรินทรา เปิดใจที่แรก ความรักที่ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ต้องบอกว่าเป็นนักร้ องมากความสามารถที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ ศิรินทรา นิยากร ที่เคยออกมาเ ปิ ดใ จผ่านทางรายการดัง ถึงเรื่องราวความรักทั้งชีวิตที่ไม่สมหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผิดหวังหลายครั้งหลายหนจนเกินจะทนไหว

ศิรินทรา ย้อนเล่าถึงเรื่องราวความรักช้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า แอ๊ด คาราบาว เคยมาจีบ แต่ช่วงนั้นมี ผู้บริหารบริษัท มาจีบด้วย ถามว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ พี่แอ๊ด ถอยด้วยหรือเปล่า ศิรินทรา ยอมรับว่า ส่วนหนึ่ง ยอมรับ ตอนนั้นก็ชอบพี่เขา เพราะก็ใกล้ชิดกัน เขามีทีท่ามาชอบ แม่ก็รู้ พอมาเจอผู้บริหารคนนี้ เขาก็เฟด พยายามหายไป

รักสมัยเรียนคิดว่าจะสมหวัง คิดว่าใช่ ผู้ชายคนหนึ่งก็มีเหตุให้คลาดหลายครั้ง จนฝ่ายชายแต่งงาน ย้อนนึกตอนหมอดูทำนายตอนสมัยยังเรียนมัธยมว่า ชะตาชีวิตเราต้องได้ผู้ชายมีตำหนิ หรือคนมีเมียแล้ว ไม่มีโอกาสที่จะได้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์

จนผ่านมาเจอคนที่เขาตั้งใจจะเอาเราไปเป็นครอบครัว ให้เราหยุดร้องเพลง ตามความฝันเรา ที่ไม่อยากทำงานวงการแล้ว อยากเป็นแม่บ้าน เขามาจ้างเราไปร้องเพลง เราก็รู้ว่าเขามีครอบครัว ผู้หญิงมีลูกติด ที่ทำกิฟต์ แต่เขาไม่มีลูกด้วยกัน ผู้ชายเขาอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีลูก แต่ผู้หญิงทำหมันแล้ว

เขาบอกกับพ่อแม่เรา ครอบครัวเรา บอกทุกคนรอบข้างเรา ส่วนภรรยาเขาจะเลิก เขาไม่มีทะเบียนสมรสอะไร เขาตั้งเงินรางวัลสูงมากถ้ามีลูกสาวให้ 20 ล้าน ถ้ามีลูกชายให้ 50 ล้าน เขาดูแลเราทั้งครอบครัว ดูแลพ่อแม่ พาพ่อแม่ไปเที่ยว ก็มีผูกข้อมือให้ผู้ใหญ่รับรู้กัน เขาบอกเขาไม่ได้อยู่ด้วยกันกับเมียเขาแล้ว เราก็เชื่อ เพราะเขามาสร้างความมั่นใจให้ขนาดนั้น วันทำพิธีก็มีผู้ใหญ่มาเป็นตัวแทน เราเลยมั่นใจ

เรื่องนี้ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง เขามาจัดสรรทุกอย่างให้ เขาสร้างให้เราเลย ให้พ่อแม่ให้เรามีบ้านทุกอย่าง ดูแลเราทั้งหมด พอเสร็จทุกอย่างมีเรื่องทำให้เรารับไม่ได้ ภรรยาเขามา บุกที่บ้าน ตามสืบจนรู้ว่า ทรา มีบ้านตรงนี้ เจอพ่อกับแม่ เข้าบ้านไปหา ทรา กับคนของเขา แต่เราไม่อยู่บ้าน

จากนั้นก็โทรมาวีนเยอะมากจนไม่ไหว คิดว่าที่เขาพูดไม่ใช่แล้ว ไปดักดูว่าเขาโกหกเราไหม ถามเขาว่าอยู่ไหน เขาบอกอยู่ฟิตเนสทำโน่นนั่นอยู่ แต่ดักดูหน้าบ้านเขาเดินออกมากับภรรยา เขาคงมีความประสงค์อย่างนั้นจริง ๆ แต่ทำไม่ได้อย่างที่พูด เขาบอกแฟนเขาขู่ เราก็ไม่เป็นไร เราไปเอง

พ่อแม่ก็รับรู้หมด เขาก็สงสารเรา ให้กำลังใจเรา ภรรยาเขาก็ไม่หยุดโทรมาวีนจนไม่ไหว ต้องให้พี่คนหนึ่งรับโทรศัพท์แล้วบอกเบอร์เมียผม ไม่ต้องโทรมาแล้ว ทรา ก็เปลี่ยนเบอร์ให้จบไป เราอาจคิดเยอะไปสำหรับความหวังความฝัน สิ่งที่อยากมีอยากได้ ถ้ามีลูกสาวได้ 20 ล้าน เราก็เอามาดูแลลูกได้ ถ้ามีปัญหากัน ฉันก็เลี้ยงลูกได้

เคสหลังจากนั้นก็บอก ไม่มีเมีย แต่สุดท้ายก็จับได้ มีคนที่รักเราไปตามสืบให้ เอาหลักฐานมายืนยันว่า หลอกอีกแล้ว หลังครั้งนั้น เราปิดเลย รู้สึกมันช้ำแล้วช้ำอีก เยอะเกินไปแล้วสำหรับชีวิตคนหนึ่ง เราอยากมีครอบครัวสามีภรรยาน่ารัก สิ่งที่โหยหา แต่ชะตาชีวิตไม่ได้ ก็ต้องหยุดคิดแล้ว

ถามว่าวันนี้ยังรู้สึกขาดอยู่อีกหรือเปล่า ทรา เผยว่า บางครั้งมองคนที่เราเคยผูกพัน วันนี้เขามีชีวิตที่อบอุ่นเป็นครอบครัว ย้อนกลับเหมือนกันว่า ถ้าเราเป็นผู้หญิงคนนั้น อยู่ตรงนั้นกับเขาก็คงจะดี มันก็เป็นไปไม่ได้

เราต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ในวันนี้ เรื่องความรักหากจะมาก็ไม่ปิดกั้น แต่ต้องพิจารณาดี ๆ อย่าไปผูกเยอะ ที่ผ่านมายอมรับ ทรา ผูกเยอะเกินไป ผูกเข้ากับตัวเองมากไปจนเป็นเงื่อนแก้แล้วเหนื่อย