ชีวิตล่าสุด ตุ๊ก วิมลเรขา ทิ้งบทนางเอก เป็นอาจารย์มหาลัยดัง

เรียกว่าหายหน้าหายตาไปนานหลาย 10 ปี จนทำเอาแฟน ๆ อาจจะลืมชื่อของเธอคนนี้ไปแล้วก็เป็นได้ สำหรับนางเอกหน้าสวย ตุ๊ก วิมลเรขา ที่ถูกยกเป็นนางเอกดังแห่งยุค เพราะหากพูดชื่อนี้ขึ้นมาคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอเป็นแน่

และตอนนี้เองอดีตนางเอกดังเพิ่งจบปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสอบตั๋วทนายผ่าน สามารถเป็นทนายเต็มตัวได้แล้ว แต่ยังไม่มีใครทราบ ในช่วงเดียวกันก็มีโอกาสได้พาเพื่อนไป Casting คัดนักแสดง แต่จับพลัดจับผลู กลายเป็นตัวเองที่ได้งาน โดยประเดิมละครเรื่องแรกคือ “ขุนศึก” ละครฟอร์มยักษ์ในยุคนั้น เส้นทางในวงการบันเทิงของเธอต่อจากนั้น ตุ๊ก วิมลเรขา มีโอกาสสัมผัสกับงานพิธีกรมากมาย หลังจากนั้นได้กลับมาเรียนต่อเนติบัณฑิต ต่อด้วยปริญญาโทและปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยเดิม จนจบเป็นด็อกเตอร์ และเป็นอาจารย์ที่คณะนิติศาสตร์ ม.พะเยา ในปัจจุบัน

ซึ่งถือว่าเธอเลือกทางเดินชีวิตที่ขออยู่ในสายอาชีพที่เธอรักแม้จะต้องหนีไปอยู่กลางป่าดลางเขา ในกังหวัดที่ไม่มีใครคิดถึงอย่างจังหวัดพะเยา หลังเรียนจบด็อกเตอร์ก็ได้รับการชักชวนจากท่านคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ท่านเป็นนักเรียนปริญญาเอกรุ่นเดียวกัน จบมาพร้อมกัน ท่านชวนให้มาเป็นคุณครูที่หุบเขาในจังหวัดพะเยา มาเป็นแม่พิมพ์สอนกฎหมาย สร้างเด็กกฎหมายรุ่นใหม่ ๆ เพราะด็อกเตอร์ในเมืองไทยทางด้านกฎหมายหายากมาก เป็นช่วงของการขาดแคลน ตอนแรกตุ๊กไม่เคยคิดว่าจะมาได้ เพราะยังติดงานวงการบันเทิงอยู่ แต่คงเป็นเพราะชะตาฟ้าลิขิต ไหน ๆ เรียนมาทางด้านนี้แล้วก็ต่อไปให้ถึงปลายสุดเลย