เคน ธีรเดช เปิดใจ

พระเอกชื่อดัง เคน ธีรเดช ได้เผยถึงชีวิตรักกับภรรยา หน่อย บุษกร ชีวิตจริงจีบกันยังไง โดย หน่อย ย้อนเล่าถึงวันหวานว่า เคน มีมุมเชยบ้างใช้มุกเล่นกีต้าร์ร้องเพลง เธอคือความฝัน และอีกหลายเพลงจีบภรรยา หน่อย บอกว่าอารมณ์ตอนนั้นได้ฟังถึงกับคิดในใจร้องเพลงอะไร

ส่วนทางด้าน เคน ได้เผยความในใจจีบภรรยาว่า “เราคุยด้วยแล้วสบายใจ เราอยู่กับผู้หญิงคนนี้แล้วสบายใจ เราเป็นตัวเองได้ ไม่ต้องประดิษฐ์มาก เพราะเราเป็นคนง่าย ๆ เราเป็นแบบนี้ได้เลย ก็ไม่รู้ คิดเอาเองว่าเขาคงรับเราได้ ตอนนั้นอายุ 23 ไม่ได้คิดเรื่องแต่งงาน

เหมือนเด็กแอนตี้ว่าทำไมต้องแต่งงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่จริงใจกับเขานะ” ส่วน หน่อย เผยต่อว่า “เรา 30 แล้วตอนนั้น เราต้องหาความมั่นคงในชีวิตแล้ว เราจะมาเด็ก ๆ จะลอยไปลอยมาคบกับคนไปทั่วเราก็ไม่อยาก”

เมื่อถามว่า เคยบอกเลิกสามี หน่อย บอกถึงเรื่องนี้ว่า “ไปบอกเขาว่าเราไม่พัฒนาความสัมพันธ์แล้ว เราเป็นพี่น้องกันแบบนี้ดีกว่า ไม่รู้อนาคตจะยังไง คบกันปีหนึ่งเธอมาบอกเลิกฉันกลางคัน หรือปีที่สองเธอมาบอกเลิกฉัน เป็นพี่น้องกันดีกว่า เขาก็บอกว่าอย่าคิดอย่างนั้น ถ้าจะเลิกก็ให้เลิกที่เขาไม่ดี อย่ามาเลิก เพราะว่าจะไปต่อไม่ได้ ให้โอกาสเขาหน่อย”

เคน ย้อนเล่าถึงวันนั้นว่า “วันนั้นเขาพูดเรื่องอายุ เหตุผลเรื่องวัย เลยบอกไปว่า ไม่ได้เป็นไร แต่อย่าเลิกกัน เพราะอายุ ถ้าจะเลิกให้เลิก เพราะเป็นคนไม่ดี ทำอะไรที่เขาไม่ชอบ จะเลิก เพราะเราอายุต่างกันมันไร้สาระ บอกเขาแบบนี้ ก็บอกให้ดูไป คบกันไปแบบนี้แหละ”

กับเรื่องที่ถึงกับต้องโทรง้อกันข้ามประเทศ เคน เล่าว่า “ตอนนั้นอยู่อังกฤษ ค่าโทรศัพท์มา 2 ล็อต ตอนนั้นยังอยู่บ้านกับคุณแม่ พอสิ้นเดือนแม่ถามว่า เคน เกิดอะไรขึ้นค่าโทรศัพท์ 5 แสน ต้องโทรเคลียร์ไง สมัยก่อนอยู่เมืองนอกจะโทรมาเมืองไทย ต้องผ่านโอเปอเรเตอร์กลางด้วย”

กับคำถามที่ว่า ยอมภรรยาทุกเรื่อง แต่มีเรื่องเดียวที่ไม่ยอม หนุ่มเคน เปิดใจว่า “เป็นคนยอมภรรยาทุกเรื่อง เพราะแพ้ทาง ยกเว้นเรื่องงาน เราต้องพูดในสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ เพื่อให้ละครออกมาดี โดยเล่นละครที่ภรรยาเป็นผู้จัดฯ”

นอกจากนี้ หนุ่มเคน ยังบอกอีกด้วยว่า เรื่องปาร์ตี้กับเพื่อนก็ไป ถ้าอยากไปก็ไป หลัง ๆ น้อยลงแล้ว อยากอยู่บ้านกับครอบครัวมากกว่า