อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ ปลื้ม เซ็นสัญญาโกอินเตอร์ รับคาดหวังจ่อลุยงานเพลง

เชื่อว่าหลายคนคงจะจำกันได้ดี สำหรับนางเอกสาวหน้าสวย อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย ที่รับบทนางเอกในละครขื่อดังอย่างเพลงรักริมฝั่งโขง ช่อง 7 รับบท จำปา คู่กับ ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่ออกอากาศเมื่อปี 2550 แถมยังมีความสามารถหลากหลายทั้งร้องเต้น เล่นดนตรี ขอบอกเลยว่า

ตอนนี้ความสดใสน่ารักยังคงอยู่ แต่สิ่งที่เพิ่มเติมคือความสวยแซ่บขึ้นเป็นกอง หลังจากนั้นก็ไม่ได้เห็นหน้า อเล็กซานดร้า หรือมีผลงานอีกเลย และเมื่อปี 2560 สาวอเล็กซานดร้า ได้ปรากฎตัวเซอร์ไพรส์แฟนๆ อีกครั้ง ในหน้ากากซากุระ ร่วมแข่งขันในรอบ Semi – Final ของ Group A ของรายการ The Mask Singer กระทั่งปี 2561 ก็มีกระแสข่าวของ อเล็กซานดร้า เกิดขึ้นอีกครั้งว่าล่าสุด อเล็กซานดร้า เพิ่งได้รับตำแหน่งใหม่ ใหญ่กว่าเดิม

เป็นถึงผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สลาว Miss Universe Laos 2018 ต้องจับตาดูต่อไปว่า อเล็กซานดร้า จะเปิดมิติใหม่ ให้กับวงการนางงามลาวได้แค่ไหน จะจริงจังจะค้นหานางงามลาว ที่สวยพร้อมได้มากน้อยแค่ไหน แฟนนางงามไทย-ลาว ต้องตามต่อกันเอง จากนั้นชื่อของเธอก็เงียบหายไปอีกครั้ง และก่อนหน้านี้ อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย จะดูสวยขึ้นผิดหูผิดตา แถมมาพร้อมกับข่าวดี คือการเซ็นสัญญาโกอินเตอร์ต่อจาก หญิง รฐา อีกด้วย

งานนี้เจอตัวสาวอเล็กซานดร้าที่มาร่วมงานแถลงข่าวเซ็นสัญญา ณ โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดา โดยอเล็กซานดร้า กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจและปลาบปลื้มที่ได้เซ็นสัญญาโกอินเตอร์ เพราะก่อนหน้านี้ตนหันไปทุ่มเวลาให้กับการเรียนปริญญาเอก ซึ่งงานเพลงเป็นงานที่ตนรักและรู้สึกอยากกลับมาทำ พอบริษัทติดต่อกลับมาตนก็ตัดสินใจตกลงและรีบบินมาที่พัทยาเพื่อมาเซ็นสัญญา โดยงานเพลงชุดนี้จะได้โปรดิวเซอร์คนเดียวกัน กับที่เคยทำเพลงให้กับบียอนเซ่

ซึ่งเป็นศิลปินที่ตนชื่นชอบมาทำเพลงให้อีกด้วย ยอมรับว่าคาดหวังกับงานเพลงครั้งนี้ไว้ค่อนข้างมาก เพราะก่อนหน้านี้ตนก็เคยผ่านจุดที่ลำบากมาก่อน และอยากทำตามความฝันที่ตนตั้งไว้ ณ ตอนนี้มีโอกาสก็อยากทำให้เต็มที่ เรียกว่าหลายๆ คนจะได้รู้จักตนมากขึ้น และด้วยลุคที่เปลี่ยนไป มีทั้งหวาน เซ็กซี่ อยากให้ทุกๆ คนได้ลองดู สำหรับ อเล็กซานดร้า เกิดเมื่อวันที่ 2 เป็นบุตรีของ บุนทะวีไซ บุนซ่วย ชาวลาว กับโจดานา อิออร์ดังกา ชาวบัลแกเรีย

เธอจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากวิทยาลัยลาวอเมริกัน นครหลวงเวียงจันทน์ และศึกษาต่อระดับระดับปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยเคโอ ประเทศญี่ปุ่น 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2530 เเละวันนี้จะพาไปเปิดภาพล่าสุดของเธอกันค่ะ รับรองว่าสวยปังไม่เปลี่ยนเลย