จากพระเอกดังทำงานออฟฟิศ ชีวิตปัจจุบัน แพท พัสสน

หากพูดถึงพระเอกดังในอดีต ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงเป็นขวัญใจแฟน ๆ ชาวไทยตลอดกาล ก็คงเป็นใครไม่ได้ นอกจาก อดีตพระเอกหนุ่ม แพท พัสสน พระเอกหนุ่มหน้าตาดี ที่หลายคนเข้าใจผิด

ว่าหนุ่มแพทนนั้น เป็นลูกครึ่ง เพราะด้วยเอกลักษณ์ของเขาที่พูดภาษาไทยไม่ค่อยฉะฉาน เนื่องจากหนุ่มแพท เผยว่าช่วงอายุ 1 ขวบ จนถึง 10 ขวบ สมองและลิ้นจะพัฒนาช่วงนั้น เราพูดภาษาอะไรมันจะติดแน่น แพทกลับมา พูดภาษาไทยตอนอายุ 22-23 ปี มันช้าไป เลยติดสำเนียงอเมริกา แต่พูดได้ อ่านได้ เขียนไม่ได้ และยังพูดอีกว่า จริงๆ ไม่ได้หายไป แต่พออายุมากขึ้น อยากจะทำงานในวงการธุรกิจ ก่อนที่เราจะแก่กว่านี้ เรารู้ว่างานบันเทิงไม่มั่นคง อย่างแพทพูดไม่ชัด ทำให้ไม่ได้รับบทละครหลายเรื่อง

ผมเกิดและโตที่อเมริกา อยู่ 20 กว่าปี แต่พ่อแม่เป็นคนไทยแท้ จริงๆ งานในตอนนั้นของแพทเป็นช่วงที่เขาดันแพทออกให้เป็นผู้ร้ายหลังจากนั้นงานก็น้อยลง เลยรู้สึกว่าโอเค ตอนนี้เราควรจะทำอย่างอื่นครับ วางแผนชีวิตว่าจะทำงานในวงการธุรกิจ เพราะถ้าเราไม่ได้เป็นพระเอก งานก็จะน้อยลงเยอะ แล้วช่วงนั้นไม่มีใครติดต่อเรื่องละคร จริงๆ มันเป็นช่วง คือช่วงแรกไม่มีคนติดต่อ พอเริ่มทำงานผมก็ไม่ได้อยากจะออกจากวงการ แพทก็เลยกลับไปแคสโฆษณาเหมือนตอนที่เราทำตอนแรกๆ

โมเดลลิ่งกับเอเจนซี่ก็เริ่มเห็นว่าอ้าวนี่แพทกลับมาแคส เขาก็เริ่มเรียกแคสเรื่อยๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนประหลาดใจก็คือ แม้จะถูกกล่าวหาหรือถูกตำหนิเป็นประเด็น เกี่ยวกับภาษาของหนุ่มแพทนั้น แต่ เมื่อถามว่าหนุ่มแพทแสดงละครทั้งหมดกี่เรื่อง หนุ่มแพทตอบว่า 30 เรื่องมั้ง บทพระเอกประมาณ 25 มั้ง ต้องบอกเลยล่ะค่ะ ว่าภาษาไม่ใช่อุปสรรคของพระเอกหนุ่มคนนี้จริง ๆ เพราะเขานั้นมีมากไปด้วยเสน่ห์ แต่ฝีมือ จนทำให้แฟน ๆ มองข้ามเรื่องบกพร่องต่าง ๆ ไปได้สนิท

แถมตอนนี้หนุ่มแพทก็ได้กลับมารับงานในวงการบ้างประปรายแต่อีกสิ่งที่แฟน ๆ หลายคนอยากทราบก็คือ ปัจจุบันของหนุ่มแพทผันตัวทำงานออฟฟิศ เพราะตอนนี้นั้น เขาได้เปลี่ยนไปเรียกว่าแทบจะเป็นคนละคนเลยล่ะค่ะ