เต๋า ภูศิลป์ อนาคตอาจทิ้งวงการ กลับบ้านเกิดเพื่อทำสิ่งนี้

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อฮอตในวงการเพลงลูกทุ่ง สำหรับ เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ ที่นอกจากจะมีผลงานเพลงลูกทุ่งมากมาย อาทิ ก้อนขี้ฟ้า, ความคึดฮอดบ่เคยพาไผกลับมา, อ้อมกอดเขมราฐ ฯลฯ

เต๋ายังเป็นนักแสดงละครดังหลายเรื่อง และล่าสุดเป็นที่พูดถึงอีกครั้งกับบท ไอ้ยอด ในละครดัง มนต์รักหนองผักกะแยง ทางช่อง 3รวมไปถึงอีกหนึ่งผลงานละคร ผู้ใหญ่สันต์กำนันศรี ทางช่องวัน ซึ่งเป็นละครที่เรตติ้งดีทั้ง 2 เรื่อง เส้นทางชีวิตในวงการบันเทิงที่เขาบอกว่าเขาเป็นเพียงคนธรรมดา แต่เหมือนได้ใช้ชีวิตอยู่ในความฝันตัวเอง เพราะได้รับโอกาสดีๆ มากมาย กลายเป็นนักร้องนักแสดงชื่อดังของเมืองไทย แต่เขาตระหนักดีว่าเมื่อถึงจุดสูงสุดก็ต้องคืนสู่สามัญ และเลือกที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

ที่บ้านเกิดของตัวเองในอนาคต เมื่อถามเต๋า ภูศิลป์ ถึงชีวิตสมัยเด็ก ชอบร้องเพลงอยู่แล้วรึเปล่า เต๋าบอกว่านักร้องเป็นอาชีพที่ไกลตัวมากเป็นอาชีพที่เป็นความฝัน ผมเป็นคนที่ชอบร้องเพลงก็จริง แต่ในอดีตผมไม่เคยประกวดร้องเพลง เพราะผมไม่ใช่คนเสียงดี ผมกลัว แต่ในขณะเดียวกันเมื่อ 6-7 ปีที่ผ่านมา โซเชียลเริ่มบูมในเมืองไทย ผมก็อัดคลิปลงโซเชียลมีเดีย และมีผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ โกลด์ มาเจอ ก็เลยได้มีโอกาสเข้าแกรมมี่ เหมือนจับพลัดจับผลูครับ

ดังนั้นผมก็เลยบอกว่าผมใช้ชีวิตทุกวันนี้เหมือนใช้ชีวิตอยู่ในความฝันตัวเอง อยู่บนสวรรค์ที่มีเทวดานางฟ้าในวงการบันเทิงเยอะแยะมากมาย เป็นอาชีพที่ผมไม่คิดว่าจะได้มาใช้ชีวิต ก็ทำมาหาเลี้ยงตัวเองได้จนถึงทุกวันนี้ ผมเรียนครูมา ผมอยากเป็นครู อาจารย์ ถ้าไม่งั้นก็จะกลับไปอยู่บ้านทำไร่ไถนา ทำธุรกิจสูบส้วมของที่บ้าน และปล่อยให้การร้องเพลงเป็นอาชีพในฝันของเรา ผมเลยพูดว่าผมใช้ชีวิตบนความฝันที่เป็นจริงของผมครับ ส่วนความชอบในการร้องเพลงตั้งแต่เด็ก

เต๋าเล่าว่าแม้จะไม่เคยไปประกวดร้องเพลงเป็นเรื่องเป็นราว ก็เคยไปร้องเพลงอย่างจริงจังทั้งในโรงเรียนและงานต่างๆ ผมเป็นนักร้องตามวงของโรงเรียน เป็นวงดนตรีลูกทุ่ง วงโปงลาง เวลามีงานบุญงานบวชต่างๆ ก็ไปร้องเพลง ญาติพี่น้องจะรู้ว่าเป็นนักร้องตามงานเลี้ยง พอมัธยมปลายก็ได้มีโอกาสไปร้องเพลงที่ร้านหมูกระทะ ได้เงินวันละ 300 บ ดีใจมากเพราะเราหาเงินได้ด้วยตัวเอง จากนั้นเต๋ากลายเป็นศิลปินลูกทุ่งค่ายแกรมมี่ โกลด์ แบบเต็มตัว

ซึ่งในช่วงแรก เต๋าได้ร้องเพลงคัฟเวอร์ โฉมนาง และ ดอกจานบาน ในอัลบั้ม ฝากไว้ในแผ่นดิน ซึ่งเต๋าบอกว่า ดีใจและตื่นเต้นมากเพราะว่าเราได้เจอกับซุปเปอร์สตาร์ที่เราชอบครับ ไม่ว่าจะเป็นพี่ต่าย อรทัย, พี่ไผ่ พงศธร, พี่ไมค์ ภิรมย์พร, พี่มนต์แคน แก่นคูณ และอีกหลายๆคนที่เราเคยเห็นในทีวี เคยฟังเพลงทางวิทยุ ไม่คิดว่าจะได้มาร่วมงานในค่ายเดียวกัน รู้สึกว่าเหมือนฝันมากเลยครับ ตอนที่เจอผมเขียนไดอารี่ไว้ด้วยครับ เขียนไว้ตั้งแต่ปี 57