เปิดภาพ แฟนสาว ต้น อธิวัฒน์

ต้องบอกว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ “ต้น” อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ดารา-นักแสดงฝีมือคุณภาพ ที่โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมาอย่างยาวนาน และมีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมายหลายต่อหลายเรื่อง

ต้น อธิวัฒน์ เ ผ ยเส้นทางรักกับสาวสวย “น้องเฟิร์ส” ที่อายุห่างกันถึง 20 ปี พิสู จน์ตัวเองลบภาพเจ้าชู้ในอดีต ปรับจูนกันแล้วคลิก เปรยอาจถึงขั้นแต่งงาน อยู่ในวงการมา 30 กว่าปี เข้าวงการมาด้วยบทพระเอก เริ่มจากนายแบบก่อน แล้วมาเป็นพระเอกหนัง พระเอกละคร

ฮอตมากถึงขนาดสาว ๆ ต่อคิวมอบหัวใจให้ ส่วนใหญ่แล้วแฟนคลับจะไปเจอที่งานโ ช ว์ เมื่อก่อนยังไม่มีงานอีเว้นท์ ไปร้องเพลง ก็มีบ้าง มีเอาดอกไม้มาให้ ขอลายเซ็นบ้าง เมื่อก่อนเขาไม่เรียกแฟนคลับเขาเรียกแม่ยก แฟนละคร

ตอนนั้นเ สื อซ่ อ นเ ล็ บ ตามสไตล์ของผู้ช ายเชื่อว่าทุกคนต้องมีอ าร มณ์แบบนี้สไตล์แบบนี้อยู่ที่ว่าใครจะกลับมาเป็นสุภาพบุรุษได้เมื่อไหร่ แพราะว่าความรับผิดชอบต่อสังคมต่อคนที่เรารักมันต้องมีอยู่แล้ว ตอนเราโสดโ อก าสมีก็ต้องไขว่คว้าไว้ หาปร ะส บก ารณ์หาความรู้ หาอะไรก็ได้ที่ต่อยอดกับอนาคตของเรา เราจะได้รู้แบบไหนดีแบบไหนไม่ดี

แฟนคนปัจจุบันอายุห่าง 20 ปี เจอเพราะทุกอย่างถูกขี ดไว้หมดแล้วให้มาเจอกัน ในโลกของเราไม่มีคำว่าบั งเ อิ ญ เป็นช่วงเวลาที่เรา ป ล่ อ ย วางหมดทุกอย่าง ผ่านปร ะส บก ารณ์ชี วิ ตมาหลายรูปแบบมากแล้ว ไม่อยากจะเห นื่ อยกับการวิ่งตามหาหรือไขว่คว้า เรารอสิ่งที่ใช่เข้ามาเองดีกว่า เจอกันเพราะทำงาน มู ล นิ ธิ เหมือนกัน

ตอนนั้นไปทำงานแถบพิษณุโลก น้อง ๆ เราที่พิษณุโลกรู้จักกับแฟนเลยแนะนำให้รู้จัก ก็เป็นจุดเริ่มต้น ตอนแรกเราก็เฉย ๆ ว่าจะใช่สิ่งที่เรารอคอยหรือเปล่า ก็คุยกันไปเรื่อย ๆ ป รั บเป ลี่ ยนก็เหมือนจะใช่ ให้มันคลิกกันที่สุด เรารู้สึกตรงกัน ตอนนี้มันอยู่กับความสบายใจ พี่จีบเอง คนแก่อะเนอะสุภาพนิดนึง เราไม่ใช่เ สื อแล้ว สร้างความมั่นใจให้เขา

เราไม่ได้มาแบบวัยรุ่นทั่วไป หวังนั่นหวังนี่แล้วก็ไป เรารู้สึ กดีด้วยอยากจะคุยด้วยนาน ๆ ถ้าเกิดป รั บเป ลี่ ยนแล้วมันใช่มันก็จะดี เขาก็ก ลั วเราก็ถามว่าอยากจะคบไหม ถ้าอยากจะคบให้เวลาพิ สู จน์ภาพเก่า ๆ ที่เคยเห็นมากับปัจจุบันมันคนละเรื่องแล้ว ถ้ายังไม่มั่นใจ ไปพบครอบครัวฝ่ ายห ญิ ง นานพักนึงเลย ที่บ้านเขาก็บอกช่วยดูแลน้องให้ด้วย เขาค่อนข้างที่จะเ ชื่ อเรา เพราะไม่ว่าเรื่องอะไรเราเ ห ตุผ ลคุยหมด

เราผ่านเรื่องต่าง ๆ ในชี วิ ตมาเยอะก็จะมองเห็นว่าบทสรุปของปั ญ ห า ข้อนี้มันจะไปลงที่จุดไหน เราก็จะอธิบายเขา ไม่สนใจคนจะทักว่าเป็นพ่อลูก น่าจะเคยโดน แต่พี่ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ได้ยินก็ผ่านไปซะเก็บไว้ก็ไม่มีประโยชน์

จะแต่งงานเลยไหม อีกสักพักนึง ถ้ายังไม่ได้หายจากกันไปไหน เรื่องลูก ป ล่ อ ย ให้เป็นเรื่องของอ น าค ตเรื่องของธรรมชาติเรื่องความพร้อมหลาย ๆ ด้าน มันปรับกันมาแล้ว คนเราถ้ามันใช่มันใช้เวลาป รั บกันไม่นานหรอก

เขาชอบความเป็นผู้ใหญ่ ความนิ่งของเรา เราชอบตรงที่เขาเข้าใจเรา เขาดูแลเราดี เรื่องที่ไม่ลงรอยกันมันจะเป็นเรื่องที่อยู่คนละจังหวัด เขาอยู่บ้านที่สุโขทัย เราอยู่กรุงเทพฯ บางทีเขาจะคิดไปเองในบางเรื่องบางอย่าง