ยุ้ย-โด่ง ยึดเอาพ่อแม่เป็นต้นแบบของความรัก

ยังจำกันได้ไหม อดีตดารา-นักแสดงหนุ่มหล่อ โด่ง สิทธิพร นิยม ที่พักหลังๆ ก็ห่างหายจากวงการบันเทิงไปเลย เพราะหลังจากวิวาห์กับ ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ทายาทบุตรสาวคนเดียวของ พ่อรอง-แม่ทุม เค้ามูลคดี ก็ผันตัว ไปเป็นพ่อบ้าน คอยดูแลความเรียบร้อยเป็นหัวหน้าครอบครัวเต็มตัว โดยปัจจุบัน โด่ง สิทธิพร นั้นอายุเข้าปีที่ 47 แล้ว แต่หน้าตาก็ยังคงดูหล่อเหลาไม่เปลี่ยน

เลยทีเดียว ทั้งนี้ ยุ้ย-โด่ง ครองรักกันมายาวนาน 20 กว่าปี และมีพยานรักเป็น บุตรสาวคนเดียวอย่าง น้องพริมมี่ อีกทั้งเส้นทางรักของ ยุ้ย-โด่ง นั้นเป็นความรักที่เรียบง่ายไม่หวือหวา และไม่เคย มีปัญหาเกี่ยวกับความรักออกสื่อเลย คงเป็นเพราะความรักที่ทั้งคู่มีให้กันมานานอีกทั้งยังมีต้นแบบความรักที่ดีเฉกเช่น พ่อรอง-แม่ทุม เป็นตัวอย่างเสมอมา โดย งานวิวาห์ของ ยุ้ย-โด่ง นั้นจัดขึ้นเมื่อเดือน กันยายน พ.ศ.2552 หลังจาก ที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 12 ปี ด้าน พ่อรอง-แม่ทุม เค้ามูลคดี ปลื้มใจกับเขยคนนี้สุดๆ

อีกทั้งไม่เรียกสินสอดสักแดงเดียว โดย พ่อรอง ให้เหตุผลว่า ยุ้ย-โด่ง คบหากันมานาน และทั้งคู่ช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว ทำอะไรร่วมกันมาตลอด ก็ขออวยพรให้รักกันนานๆ และยึดเอาพ่อกับแม่เป็นแบบอย่างในการครองรัก ส่วนทางด้านเจ้าสาวของงาน อย่าง ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี เผยว่า ปกติเราจะช่วยเหลือกันมาตลอด มีอะไรก็ช่วยกัน ไม่ได้บอกว่าสินสอดไม่จำเป็น ก็บอกแล้วไงว่าเดี๋ยวไปเรียก เอาทีหลัง เราเป็นคู่ที่เหมือนเป็นเพื่อนกันมานานหลายปี มีอะไรก็จะคุยกันมากกว่า

อย่างเรื่องแต่งงานก็เป็นการคุยกัน เขาไม่ได้มาพูดขออะไรจนกระทั่งถึงวันแต่งงานก็ยังคุยกันอยู่ ดังนั้นเราจะไม่มีของขวัญอะไรแทนใจให้กัน ชีวิตไม่ได้มีอะไร เซอร์ไพร์ส เป็นอะไรที่ราบเรียบมาก อีกทั้ง ยุ้ย ยังเผยคำสอน พ่อรอง-แม่ทุม ไว้ว่า คุณพ่อคุณแม่จะให้คำปรึกษายุ้ยทุกวันอยู่แล้ว พ่อจะคอยบอกว่า ให้ดูพ่อกับแม่เป็นตัวอย่าง เราต้องอดทน ยุ้ยก็จะรักเขาตลอดไปเหมือนกัน ก็ขอบคุณเหมือนกันที่คอยดูแลเรามาตลอด และขอให้เป็นอย่างนี้ตลอดไป