ภาพล่าสุด อาร์ต ศุภวัฒน์ วัย 47 ปี ยังหล่อมาดพระเอก

อาร์ต ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ ดาราลูกครึ่งไทย อเมริกัน ที่แจ้งเกิดจากผลงานละครที่แสดงคู่กับ เอ็มม่า วรรัตน์ ในเรื่อง เพชรตาแมว และมาโด่งดังในละครเรื่อง สะพานดาว ซึ่งแฟนละครยุค 90 ต้องรู้จักดาราหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน

ก่อนที่จะพักงานแสดงเขาได้ผันตัวเองมาเป็นนักร้อง ออกอัลบั้มภายใต้สังกัด วอร์เนอร์ มิวสิค ไทยแลนด์ และกลับมารับงานละครอีกครั้งในปี 2559 จากเรื่อง ทอง 10 และวันนี้เรามีภาพล่าสุดของ อาร์ต ศุภวัฒน์ ในวัย 46 ปี มาให้ชม ภาพในอดีต – ปัจจุบันของเขาเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ หรือ อาร์ต ศุภวัฒน์ เพอร์ดี้ เข้าวงการด้วยการถ่ายแบบในต่างประเทศ (นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา)ต่อมาได้มีโอกาสเล่นละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือเรื่อง เพชรตาแมว คู่กับ วรรัตน์ สุวรรณรัตน์ สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2542 ออกอากาศทางช่อง 5 ผลิตโดย บ. กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด จนในปี พ.ศ. 2545 มีผลงานเรื่อง คนเริงเมือง เป็นละครเรื่องสุดท้าย

ก่อนจะหันมาเป็นนักร้องออกอัลบั้มเดี่ยว ชื่อ “Art of Love” ในสังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิก ไทยแลนด์ และเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตเปิดการแสดงทั้งในและต่างประเทศ และ 14 ปีต่อมา ได้กลับมาแสดงละครทางช่อง 7 เรื่อง ทอง 10 ของ ฉลอง ภักดีวิจิตร ในปี พ.ศ. 2559 ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ เกิดในประเทศไทย โดยมียายสองคนเลี้ยงมาตั้งแต่ 2 ขวบ เมื่ออายุ 14 ปีศุภวัฒน์ย้ายจากเมืองไทยไปอยู่กับมารดาที่สหรัฐอเมริกา ขณะเรียนอยู่เกรด 12 (เทียบเท่าระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6) อาจารย์ลินดา เพอร์ดี (Linda Purdy) ได้อุปการะเขาไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม จึงกลายเป็นที่มาของนามสกุล เพอร์ดี

หลังจากหายจากจอแก้วไปเกือบ 14 ปี เขาได้กลับมามีผลงานละครกับ ฉลอง ภักดีวิจิตร เรื่อง ทอง 10 ในบท จอห์น นักล่าสมบัติ ทางช่อง 7 ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 ในปี 2008 อาร์ตได้ร่วมแสดงและร้องเพลง “Where We’ll Never Grow Old” ประกอบภาพยนตร์”Soi Cowboy” ของโทมัส เคลย์ ผู้กำกับชาวอังกฤษ และอึกสองเพลงจากอัลบั้ม “Art of Love” คือเพลง “อย่าทนอีกเลย” และ “อยากเอ่ยว่ารัก” ได้ถูกนำไปประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย