ทายาท หลุยส์ อัมรินทร์ เป็นพ่อคนหลังหายหน้าจากจอ

ถ้าพูดถึงพระเอกหนุ่มหน้าตาดี รูปร่างสูงใหญ่ ที่เป็นขวัญใจแม่ยกหลายๆ คน คงจะมีชื่อของหนุ่ม “หลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์” พระเอกชื่อดังทางวิกหมอชิต และก็ก้าวเข้าสู่เส้นทางนักแสดงคู่ซุปตาร์ “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” เรื่อง คู่เขยคู่ขวัญ

โดย “หลุยส์ อัมรินทร์”เข้าสู่วงการบันเทิงในราวปี 2541 ด้วยการชนะเลิศการประกวด Mr. Top Model และถูกชักชวนจาก “สุรางค์ เปรมปรีดิ์” ให้มาเป็นนักแสดงในบทนำ สังกัดช่องหลากสี มีผลงานละครโทรทัศน์เรื่องต่างๆ เช่น “หนุ่มทิพย์” ในปี 2542, “แม่มดเจ้าเสน่ห์”, “ทายาทอสูร” ในปี 2544 และ”จิตสังหาร” ในปี 2545 ต่อมาได้เปลี่ยนมารับบทร้าย เช่น “ปลาบู่ทอง” ในปี 2552 และ “เพลงรักข้ามภพ” ในปีเดียวกัน เป็นต้น นอกจากการแสดงแล้ว “หลุยส์ อัมรินทร์” ก่อนเข้าวงการบันเทิงยังเคยรับราชการในกระทรวงอุตสาหกรรม และยังเป็นนักธุรกิจด้วยการมีกิจการเป็นของตนเองในฐานะกรรมการ ผู้จัดการ บ. แววดัง ซึ่งเป็นกิจการประเภทบันเทิง และเป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ประจำ บ.หลักทรัพย์ไทยพาณิชย์

อีกทั้งเป็นนักการเมีองท้องถิ่นด้วยการลงสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ก. (สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร) ของเขตบางพลัด สังกัดพรรคไทยรักไทย แต่มีได้รับการเลือกตั้ง เพราะแพ้ไปด้วยคะแนนเพียง 67 คะแนนเท่านั้น สาเหตุของการห่างหายไปจากวงการบันเทิง เพราะว่าตัวเอง จะต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ และก็ได้กลับมารับงานราชการ แฟนๆอาจจะมองเห็นหน้าตามทีวีน้อยลงไปหลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์” ได้แต่งงานกับ “จ๊อย สกุลรัตน์ อัศวนิเวศน์” ปัจจุบัน “หลุยส์ อัมรินทร์” ในวัย 42 ปี ทำงานตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ บ.ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ส่วนชีวิตส่วนตัว”หลุยส์ อัมรินทร์” มีลูกชาย 2 คน คนโต 6 ขวบ รวมทั้งคนเล็ก 2 ขวบ“หลุยส์” เองยังพูดว่า นึกถึงงานในวงการแสดง และไม่ทิ้งผลงานหน้าจออย่างแน่แท้ เพราะว่ายังเรียกตัวเองว่าเป็นนักแสดงอยู่เสมอ