เปิดบ้าน ส้ม ธัญสินี กับอาชีพปัจจุบัน

ต้องบอกว่าเป็นสาวสวยและอยู่ในวงการมานานพอสมควร สำหรับ ส้ม ธัญสินี อดีตนักแสดงชื่อดัง โดยปัจจุบัน ส้ม ได้ผันตัวเป็นเชฟทำขนมปังขาย โดยบอกว่า ช่วงที่ทุกคนอยู่บ้านกันเนอะ เราก็รู้สึกว่ากิจการของกินมันน่าสนใจ เลยสนใจเบเกอรี่

แต่ดูทางอินเตอร์เน็ตแล้วไม่เวิร์ก ก็เลยไปเรียนจริงจังกับทางสถาบันเชฟด้านขนมปังเลย  เพราะว่าขนมปังสามารถทำเป็นอาชีพหลักได้ ทำให้คนอิ่มท้องในราคาที่ไม่แพง ก็เลยไปเรียนทำขนมปังแบบใส่ไส้หลากหลาย เป็นขนมปังอบ แล้วตอนนี้ก็เริ่มขายแล้ว

พ่อบอกว่า ป๊าจ้างเดือนละ 50,000 เลย ช่วยอยู่เฉย ๆ ได้ไหม ยอมควักเงินตัวเองจ่าย เพื่อให้เราอยู่เฉย ๆ ไม่ต้องทำอะไร เขาเห็นว่าเราเหนื่อย จะต้องตื่นมาตี 4-5 มานั่งทำ นั่งอบกว่าจะได้ แล้วมูลค่าเงินมันก็ไม่ได้มาก ทำไมต้องเหนื่อยขนาดนี้ แต่เรามองว่า ถึงแม้กำไรจะน้อยมาก แต่ว่าสุดท้ายมันก็โตได้เหมือนกัน ทำเยอะมันก็จะได้เยอะเอง

แล้วถ้าคนทานแล้วเขาโอเค เขาก็เอาไปบอกต่อได้ มันก็เป็นความภูมิใจ เป็นความสุข ยังไงก็แล้วแต่กำไรมากน้อย ก็ถือเป็นเงินเหมือนกัน เป็นคนไม่หมิ่นเงินน้อย ได้เงินก็เอาหมด ตอนนี้เราเพิ่งเริ่มต้น เราก็เก็บเล็กเก็บน้อย เก็บประสบการณ์ไปด้วย

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีคนเข้ามาคุย ๆ บ้างหรือยัง ส้ม ธัญสินี บอกว่า หนูจะไปเดตกับใครล่ะ เพราะเราก็ต้องระวังกันไปหมด มีบ้างที่เข้ามา เรียกว่ามีเพื่อนคุยดีกว่า แต่ด้วยความที่เราเป็นคนชัดเจน แล้วอายุก็เยอะแล้ว ถ้าคุยแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น เราก็จะบอกเขาไปเลย ว่าเราเป็นเพื่อนกันดีกว่า

บางทีรู้สึกว่า ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่คุย ก็คือจะชัดเจนเลย คือมีคุยบ้าง แต่ยังไม่ได้มีคนที่ใช่ แต่ตอนนี้ก็จะมีเพื่อนแนะนำเข้ามาเยอะ เพื่อนหวังดีก็จะแนะนำ แต่พอช่วงนี้ก็เลยไม่ได้เจอใครมาก แล้วก็ยังไม่ได้มีใครเป็นพิเศษ พอยิ่งโตมากขึ้น มันยิ่งคิดเยอะ เพราะเราไม่มีเวลาเพื่อมาเล่น ๆ แล้ว จะมานั่ง เ สี ย เวลาคบไปเรื่อย ๆ ปีสองปี มันไม่ใช่ เราชัดเจน ถ้าคบก็คบนาน โสด ก็โสดนาน เพราะว่านี่ก็จะ 3 ปี แล้วนะคะ ที่โสดมา ฉะนั้น เราเป็นคนจริงจัง ถ้าคบตอนนี้ก็คือจะจริงจังเลย

เมื่อถามถึง รักในอดีต เคยวิวาห์ล่ม ถามว่าจบสวยมั้ย ส้ม ธัญสินี เผยว่า ตอนแรกก็เหมือนจะไม่นะคะ แต่ตอนหลังก็ได้มีคุยกันปรับความเข้าใจ ณ ตอนนี้ก็ยังได้คุยกันอยู่ ไม่ใช่ว่าโกรธกัน เราก็ยังคุยกันได้ เหมือนเราเคยเป็นที่ปรึกษาทุก ๆ อย่าง ก็เลยยังคุยกันได้ ไม่ได้เป็นเรื่องที่เครียดอะไร

เราไม่ได้ เ สี ย ดายเวลา แต่ก็อย่างที่ทุกคนคิดว่ามันน่าจะเป็นอนาคต เราก็ต้องคิดใช่มั้ยคะ เราก็แค่งงว่ามันเกิดอะไรขึ้นมากกว่า แต่ยิ่งคิดยิ่งดาวน์ ก็ไม่คิดดีกว่า บางทีก็ทำให้คิดว่า ไม่ต้องคาดหวังก็ดีเหมือนกันว่าต้องเมื่อไหร่ ถ้าถึงเวลามันก็ถึงเอง ก็เลยไม่รู้จะไปนั่งคิดทำไม ก็เคยมีแว๊บนึงที่มานั่งคิดเหมือนกันว่า ทำไมเป็นแบบนี้

โดยวันนี้เราจะพาไปเปิดบ้านของ ส้ม ธัญสินี ที่บอกเลยว่า ดูเรียบง่าย และน่าอยู่มาก ๆ เลยทีเดียว สุดท้ายนี้ก็ต้องขอให้กิจการค้าขายเบเกอรี่ของ สาวส้ม เจริญรุ่งเรือง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และเป็นกำลังใจขอให้เจอรักแท้ไว ๆ ด้วยนะคะ เอาใจช่วยจ้า