ดอม เหตระกูล ยอมรับเคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นนักแสดงตกยุค

นอกจากบทบาทนักแสดง ดอม เหตระกูล ยังเป็นลูกชายคนเก่งทายาทหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ สำนักพิมพ์ชื่อดังระดับประเทศอีกทั้งปัจจุบันเจ้าตัวยังนั่งแท่นตำแหน่งนักธรุกิจ ที่คร่ำหวอดในวงการยานยนต์ 2 ล้อ โดยได้เริ่มขยายธุรกิจแฟรนไชส์ศูนย์บริการรถมอเตอร์ไซค์ แต่กว่า ดอม จะก้าวมาถึงจุดนี้ได้เจ้าตัวฝ่าแรงกดดันพิสูจน์ให้ทางบ้านได้เห็น

ในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็นตัวของตัวเองเองอย่างมาก กว่าเติบโตมากับความกดดันเพราะการเป็นลูกชายคนโตของบ้าน จึงถูกคุณพ่อคาดหวังไว้เยอะ เรื่องไหนไม่ตรงใจจะทะเลาะ กับคุณพ่อหนักมาก และเป็นถึงลูกเจ้าของหนังสือพิมพ์แต่ชื่อของ ดอม เหตระกูลไม่เคยถูกเขียนลงเลยเพราะความที่คุณพ่อกล่าวไว้ว่า ถ้ามันจะดัง เดี๋ยวคนอื่นก็เขียนถึงมันเอง เนื่องจากไม่ชอบให้ทำงานในวงการบันเทิง ถึงแม้จะแสดงดีขนาดไหนก็ไม่เคยถูกชื่นชมจากคุณพ่อ ส่วนมุมมองความรักของ ดอม เหตระกูล

ไม่ได้มองว่าความรักเกิดขึ้นครั้งเดียวในชีวิต เพราะความรักมันมีได้หลายรูปแบบ กับคนหลาย ๆ คน ซึ่งเมื่อได้เจอ คุณก้อยครั้งแรกยังไม่ได้ชอบ แต่เพราะความเอาใจใส่ของเธอที่ ดอม ไม่เคยเจอ และไม่เคยมีใครทำให้มาก่อน จึงทำให้เกิดตำนานเดท 6 วันซื้อแหวนใน 21 ปี ของความรัก มีข่าวลือถึงขั้นว่าเตียงหัก เพราะการกระทำที่เลยเถิดของตัวเอง ชีวิตของ ดอม เหตระกูล ล้มเหลวมาเยอะ ในช่วงไม่มีงานบันเทิงต้องหันมาทำธุรกิจกับเงินเก็บที่มีอยู่ และยังเคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นนักแสดงตกยุค

ผมเป็นลูกคนโต ก็คาดหวังกับเราค่อนข้างเยอะ สอบติดศิลป์ภาษาพ่อก็บอกว่าทำไมไม่ได้วิทย์เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทะเลาะกับพ่อหนักมากนั่งร้องไห้ คือ มันต้องโดนอะไรกันขนาดนั้นกับแค่ไม่ตรงใจเขาก็เป็นเสียงที่ก้องอยู่ในหู ตรงนั้นมันน่าจะสุดแล้วจริง ๆ เราก็เลยบอก แล้วตอนที่เข้าวงการบันเทิงนี้ยิ่งหนักเลย คุณพ่อนี่คือ ไม่เลยเราเองที่กำลังแสวงหาโอกาสที่เราจะได้เป็นตัวของเราเองเพราะมันไม่มีโอกาสไหน ที่มันจะได้เป็นตัวเราอยู่แล้ว ถามว่าพ่อเคยชื่นชมเราที่เราอยู่ในหน้าจอโทรทัศน์ไหม ไม่เลยครับ

แล้วก็ไม่ได้เคยเห็นชื่อผมอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์เดลินิวส์เลยด้วย เขาพูดเลยว่าถ้ามันจะดังเดี๋ยวคนอื่นก็เขียนถึงมันเอง ส่วนเรื่องความรักกับตำนานคบกัน 6 วันแล้วซื้อแหวนให้ หลังจากวันที่หกผมติดถ่ายละครกลับมาก็ประมาณ 4-5 ทุ่ม ตื่นมาภาพตัดเช้ามาก็มีผ้าห่มสักพักเขาก็เอาอาหารเช้ามาให้ไม่เคยมีแบบนี้ ใน 21 ปีของความรักมีข่าวลือออกมาถึงเรื่องเตียงหัก เราก็ไม่ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตเรามากนัก เรายังออกไปเที่ยวก็อาจจะมีอะไรที่มันเลยเถิดไปที่มันไปถึงเนื้อถึงตัว

เคยมีความหวั่นไหวที่จะเดินไปต่อกับบทบาทของการเป็นชีวิตคู่ไหมคือมันไม่ใช่ เราก็ล้มเหลวมาเยอะ พออายุ 27 ปี เราก็เริ่มไม่มีงานเราก็ต้องเริ่มหันมาทำธุรกิจจากเงินเก็บที่เรามีอยู่ในช่วงเวลาสั้น ๆ เคยรู้สึกเหมือนเป็นนักแสดงตกยุคในช่วงหนึ่งเลย รู้สึกว่าโอกาสที่จะรอดมันยากมาก