เปิดห้องเช่า สุเชาว์ พงษ์วิไล ขออาศัยอยู่คนเดียว

หลายคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วสำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง สุเชาว์ พงษ์วิไล ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานนาน เริ่มอาชีพนักแสดงด้วยการเป็นนักแสดง ละครเวทีต่อมาละครเวทีเรื่องนี้ได้มีโอกาสแพร่ภาพออกโทรทัศน์ จึงมีผู้เห็นแววและชักชวนเข้าสู่การแสดงภาพยนตร์

โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดงคือ กิเลสคน โดยทางด้าน สุเชาว์ พงษ์วิไล ไดรับบทร้ายครั้งแรกในเรื่อง ขุนศึก รวมทั้งเคยรับตลกเป็นหญิงเทียมด้วยในเรื่อง ขบวนการคนใช้ ซึ่งจากละครเรื่องดังกล่าวทำให้เจ้าตัวนั้นโดนกระแสวิจารณ์อย่างหนักหน่วงว่าไม่แมนทั้งๆที่แต่งงานและมีลูกแล้ว แต่ภายหลังก็ได้มีปัญหากับภรรยาและเลิกรากันไป ทำหน้าที่เป็น คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

อัพเดทล่าสุดสุเชาว์ พงษ์วิไล ชีวิตปัจจุบัน อยู่เพียงลำพัง ใช้ชีวิตแบบคนโสด อยากไปไหนก็ไป อยู่ห้องเช่าที่เราอยู่เราอยู่มาตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ รู้สึกว่ามันสะดวกสบาย อยู่ในเมือง จะไปไหนมาไหนก็ง่าย อย่างว่าเนอะคนพออายุมากขึ้นก็จะอยากอยู่กับที่ไม่ชอบย้ายไปไหนมาไหน มีความกับเรื่องง่ายๆธรรมดาไม่ต้อง หวือหวาส่วนที่ชอบไปไหนมาไหนกับจักรยานเพราะส่วนตัวเราชอบปั่นจักรยานมานานแล้ว แล้วรู้สึกว่าเวลาเรา ขับไปเรื่อยๆเพลินๆมันทำให้เรารู้สึกเหมือนเปิดประสบการณ์ใหม่ได้ท่องเที่ยวสูดอากาศแบบเต็มที่ เรียกได้ว่าใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสบายๆสุดๆ