ภรรยาหลวง

เมียหลวงพร้อมทนายเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอาเรื่องสามีแต่งงานซ้อน พร้อมเรียกค่าเสียหายเจ้าสาว 300,000 บาท

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 ก.พ.64 ภรรยาหลวงของตำรวจ แม่สามี พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความ เดินทางมายัง สภ.เมืองชัยนาท พร้อมนำหลักฐานเข้าให้ถ้อยคำเพื่อดำเนินการทางวินัยกับตำรวจ กรณีจัดงานแต่งซ้อนกับหญิงอื่น ทั้งๆ ที่มีทะเบียนสมรสถูกต้อง ต่อมาได้ร้องต่อศาลเรียกค่าทดแทนจากฝ่ายหญิง

พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท พร้อมพนักงานสอบสวน ได้นำหลักฐานประกอบการสอบสวนและเตรียมลงโทษทางวินัยตำรวจหนุ่มคนดังกล่าว หากพบว่ากระทำผิดจริงจะถูกลงโทษทางวินัย ซึ่งมีการกำหนดบทลงโทษไว้แล้ว เช่น

1.ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับหญิงอื่น หรือ ชายอื่น โดยที่ตนเองมีภรรยาหรือสามีอยู่แล้ว และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย ลงโทษกักขัง 30 วัน
2.ได้หญิงหรือชาย เป็นภรรยาหรือสามี แล้วไม่เลี้ยงดู และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย หรือเสียหาย ลงโทษกักขัง 30 วัน
3.จดทะเบียนสมรสซ้อน ลงโทษกักขัง 30 วัน
4.ไม่เลี้ยงดูคู่สมรสและบุตร และไม่ยกย่องฐานานุรูป ลงโทษกักขัง 30 วัน

สำหรับการประพฤติตนในลักษณะที่ไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยอย่างไม่ร้ายแรง แต่ถ้ามีพฤติกรรมอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ทำหลายครั้ง, หลอกเอาเงินทอง, ใช้อำนาจหน้าที่บังคับข่มเหง กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง จะเป็นการกระทำผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งจะมีบทลงโทษที่หนักขึ้น

ด้านทนายความของภรรยาหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางภรรยาหลวงและสามี ยังไม่ได้ติดต่อหรือนัดหมายเจอกันตั้งแต่วันเกิดเรื่อง ทางครอบครัวเองก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน สำหรับเรื่องคดีของสามี ยังไม่ได้รับรายงาน วันนี้มาเรื่องสอบสวนวินัยเท่านั้น ส่วนเรื่องฟ้องร้องกับเจ้าสาว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาล ซึ่งกำหนดนัดหมายในเดือนเมษายน 2564 เรื่องไกล่เกลี่ยนั้นไม่มีแน่นอน เพราะทางลูกความยืนกรานว่าจะเอาเรื่องกับเจ้าสาวให้ถึงที่สุด เบื้องต้นฟ้องร้องค่าเสียหาย 300,000 บาท