ชีวิตล่าสุด เคิร์ก โรลลิ่ง อดีตพระเอกดัง

ถ้าหากย้อนกลับไปในปี 2536 ถ้าให้พูดถึงพระเอกวัยรุ่นชื่อดังจะต้องมีชื่อของหนุ่ม เคิร์ก โรลลิ่ง พระเอกที่แจ้งเกิดจากละครเรื่องแรก อย่าง หวานมันส์ ฉันคือเธอ คู่ขวัญกับนางเอกสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์ ละครที่ทำให้หนุ่มเคิร์กดังเพียงชั่วข้ามคืน เปลี่ยนชีวิตของเคิร์ก จากเด็กกะโปโลมาเป็นนักแสดงที่เป็นขวัญใจวันรุ่นในยุคนั้น

มาวันนี้ เด็กรุ่นใหม่อาจจะสงสัยว่าใครคือ เคิร์ก โรลลิ่ง แต่สำหรับอีกหลายคน เชื่อว่ายังต้องจำพระเอกลูกครึ่งหน้าหวานคนนี้ได้ วันนี้ จะพาแฟนๆ ที่ยังนึกถึงผู้ชายคนนี้ ไปย้อนวันวานกับซุปตาร์คนดัง ไปอัพเดตถึงชีวิตหลังจากที่ห่างหายไปจากหน้าจอนานกว่า 10 ปี เข้าวงการบันเทิงได้อย่างไร “ตอนนั้นเคิร์กอายุ 19 ย่าง 20 เป็นความนึกสนุกแบบเด็กๆ” ไม่ได้คิดว่าจะมีชื่อเสียง คิดแค่ว่าตอนนั้นอยากหาตังค์กินขนม ที่บ้านไม่ได้มีฐานะที่แค่เดินไปบอกพ่อแม่แล้วจะได้ของเล่น วันนั้นไปขายร้านก๋วยเตี๋ยวของเพื่อนเพื่อเก็บตังค์ไปเที่ยว แล้วมีพี่ที่อยู่ในวงการมากินแล้วชวนไปเทสงาน ก็เลยไปถ่ายรูปทิ้งเอาไว้ ก็นานเหมือนกัน แล้วพี่แอม บรอดคาซท์ กำลังหาพระเอกละคเรื่องหวานมันส์ฉันคือเธอ แล้วไปเจอรูปเคิร์ก เลยโทรเรียกให้มาแคสงาน ตอนที่มาเจอพี่แอม ผมกระเซิง มีหนวดเครา ขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วได้เจอพี่หน่อง พี่หน่องเสนอกับนายประวิทย์ ปรากฏว่าผ่าน ก็ได้เริ่มต้นทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ตอนนั้น” เล่นละครเรื่องแรกก็แจ้งเกิดเลย “ใช่ ไม่เคยคิดเลยว่าละครเรื่องหวานมันส์ฉันคือเธอจะทำให้เปรี้ยง ทำให้ดังภายในข้ามคืน เพราะในสมัยนั้น ยังไม่มีพระเอกคนไหนที่จะกล้าเล่นบทแต๋วๆ จ๊ะจ๋า เพราะก่อนที่เคิร์กจะมาเล่นละครเรื่องนั้นก็มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงกันเยอะ เพราะไม่มีใครกล้าเล่นบทนี้ จนต้องปั้นพระเอกใหม่

และเคิร์กก็ไม่รู้ว่าการที่จะต้องมาเป็นพระเอก แล้วเล่นบทตุ้งติ้งมันจะเป็นภาพติดตัวเรา ยิ่งเล่นเหมือนมากเท่าไหร่ คนก็คิดว่าเราตุ้งติ้งจริงๆ และทำให้คนดูละครติดภาพนั้น พอจะไปเล่นบทอื่นที่แตกต่างก็ทำให้ผู้จัดกังวลว่าจะเล่นได้รึเปล่า เล่นแล้วคนจะเชื่อมั้ย” มันเป็นวัฏจักรของวงการบันเทิงอยู่แล้ว ไม่มีใครอยู่ค้างฟ้าได้ตลอดไป” ทำงานในวงการนานแค่ไหน “เข้าวงการอายุ 19 จนอายุ 28 ก็เกือบ 10 ปีครับ” ผลงานเรื่องสุดท้ายก่อนออกจากวงการคือเรื่องอะไร “เรื่องโทนครับออกอากาศทางช่อง ITV เล่นกับพี่เมฆ วินัย ไกรบุตร และ พี่ลูกเกด เมทธินี แต่ละครที่ทำให้กลับมามีชื่ออีกครั้งจากบทตั๋ม ในเรื่องไม้แปลกป่า ของแม่ก้อย ทาริกา ครับ”

ชีวิตครอบครัวตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง “ตอนนี้เคิร์กมีครอบครัวแล้วครับ คบกับคุณออยมา 14 ปีแล้วครับ มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อน้อง คีนคีน สรภพ โรลลิ่ง กับคุณออยก่อนจะมาคบหากัน เรารู้จักกันแบบพี่น้องมากกว่า ช่วงนั้นเค้ามีปัญหาเรื่องความรักแล้วออกนอกลู่นอกทาง ทำประชดชีวิต เคิร์กเลยจะโทรไปด่าไปสอนเค้า ด่าเสร็จก็วางสาย ออยก็งงว่าเป็นอะไรมากรึเปล่า เป็นอย่างนี้อยู่นานเหมือนกัน จนคุณออยเริ่มติดเป็นฝ่ายโทรมาหาให้เคิร์กด่าแทน เป็นอย่างนี้อยู่ประมาณ 1 ปี แล้วค่อยตัดสินใจเป็นแฟนกัน”