เปิดภาพ ต้อม พลวัฒน์ สมัยหนุ่ม ๆ

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานมากจริง ๆ สำหรับนักแสดง นายแบบชื่อดัง “ต้อม” พลวัฒน์ มนูประเสริฐ ซึ่งในอดีตหล่อและฮอตมากจริง ๆ แถมยังมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามชมกันอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันเขาก็ยังคงมีผลงานการแสดง และต้องบอกเลยว่า ต้อม หล่อมากจนได้รับฉายาหล่ออมตะ ปัจจุบันแม้ว่าอายุจะมากแล้วก็ยังคงหล่อเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน สมฉายที่ได้รับจริง ๆ กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้

หากย้อนกลับไป ต้อม พลวัฒน์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง โดยได้รับการติดต่อจาก บริษัท ซีดี โมเดลลิ่ง ให้มาถ่ายทำโฆษณาเป๊ปซี่เป็นครั้งแรก ต่อด้วยงานโฆษณาทางทีวีกับนิตยสาร และถ่ายแบบในนิตยสารวัยรุ่นต่าง ๆ มากมายตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526

จากการชักนำของจาก สรศักดิ์ จุลมณี บรรณาธิการนิตยสาร เธอกับฉัน และ นิตยสาร เรา จนได้รับรางวัลนายแบบยอดนิยมประจำปี พ.ศ. 2527 และได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์จากการชั กนำของผู้กำกับ “หน่อย” อภิชาติ โพธิไพโรจน์

โดยมีผลงานเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2528 คือ เพียงบอกรักฉันสักนิด คู่กับ เชอรี่ ธรรมิกสกุล นางเอกหน้าใหม่ ต่อด้วยภาพยนตร์วัยรุ่นตามมาอีกหลายเรื่อง กว่าจะถึงวันนั้น (2528), สองโหลยี่สิบห้า (2529), รักฉบับทะเล้น (2531) ฯลฯ

โดยมักจะได้แสดงคู่กับ เชอรี่ ธรรมิกสกุล, อนุสรา จันทรังษี และ เพ็ญ พิสุทธิ์ นางเอกวัยรุ่นยอดนิยมในสมัยนั้น ต่อมาจึงได้เข้าสู่วงการโทรทัศน์ โดยมีผลงานทางละครตามมาหลายเรื่องจนถึงปัจจุบันอย่าง มิติมืด, เมืองดาหลา, สุดสายป่าน, สาปพระเพ็ง ฯลฯ และยังมีผลงานทางละครเวที ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ กำกับการแสดงโดย “บอย” ถกลเกียรติ วีรวรรณ อีกด้วย

วันนี้เราจะพาไปเปิดภาพสมัยหนุ่ม ๆ ของ ต้อม พลวัฒน์ บอกเลยว่า หล่อมาก จนได้รับฉายาหล่ออมตะ ทีเดียวเชียวนะคะคุณผู้ชม