แนท อนิพรณ์ หาเงินเลี้ยง ตา-ยาย

ต้องบอกว่าเป็นดารา-นักแสดง นางแบบและนักร้ องมากความสามารถที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ “แนท” อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ที่โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมานาน และมีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมายหลายต่อหลายเรื่อง

นอกจากนี้ “แนท อนิพรณ์” สาวงามเจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2558 และผู้เข้ารอบสิบคนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส ที่มีรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมอยู่ในครอบครอง จนสาว ๆ หลายคนอิจฉา เพราะคิดว่าชีวิตแสนจะเพียบพร้อม แต่ใครจะรู้ว่าสาวสวยระดับนางงามคนนี้กลับมีป มฝั ง ลึ กอยู่ในใจ เมื่อได้เจอกับประโยคเดียวที่ว่า “ไม่ต้องห่วง….ตาจะไปอยู่บ้านพักคนชรา เพื่อไม่ให้หลานต้องลำ บ าก”

ที่ทำให้ชี วิ ตเป ลี่ ยนไปทันที เพราะเธอตั ดสิ นใ จทำทุกอาชีพที่สร้างร ายได้ให้กับครอบครัว ทั้งงานข ายของ แสดงละคร หรือแม้กระทั่งเดินแบบ เพื่อ ป้ อ ง กั นไม่ให้วันนั้นเ กิ ดขึ้นกับคนที่เธอรักเป็นอันขาด โดย “แนท” เล่าชี วิ ตวัยเด็กให้ฟังว่า “ตั้งแต่เด็กก็อยู่กับแม่และตายายมีพี่สาวและน้องสาว

ส่วนพ่อเลิกกับแม่ไปตั้งแต่ แนท ยังจำความไม่ได้ ต้องช่ วยแม่ข ายของที่ตลาด จนแม่ย้ายไปทำงานที่เชียงใหม่ ก็อยู่กับตายายมาตลอด เวลากินข้าวกันในครอบครัว ตาจะไม่กินเ นื้ อสั ตว์ โดยโกหกว่าไม่ชอบ แต่มารู้ทีหลังว่า จริง ๆ แล้วคือเก็บเอาไว้ให้ แนท กับพี่น้องกิน

พอเรียนถึงชั้นมัธยมตาก็ปลดเกษียณ แต่กลับเอาเ งิ นบำเหน็จมาเปิดร้านข ายของ แล้วยังไปออกรถตู้มารับ-ส่งนักเรียนอีก แนท ส งสั ยว่าทำไมทำงานเยอะจัง ตาก็บอกว่าเหงา กว่าจะรู้ความจริงว่าตาทำแบบนี้เพื่อหาเ งิ นมาเลี้ยงดูเรา ก็คือวันที่ตาขับรถ ช น คนอื่น เพราะไม่สบาย แต่เรื่องที่ทำให้ แนท อึ้งไปและทำใจไม่ได้เลยคือ

ตอนใกล้จะเข้ามหาวิทยาลัย ตาพูดขึ้นมาว่า ‘ตาจะไปอยู่บ้านพักคนชรา จะได้ไม่เป็นภาระของหลานๆ’ จำได้ว่าร้ องไ ห้เยอะมาก ตาดูแลเรามาดีมาก เค้าเหนื่อยมาทั้งชี วิ ตแล้ว ตอนแก่ควรจะได้อยู่อย่างสบาย ไม่ใช่ไปอยู่บ้านพักคนชรา ซึ่งทุกคนก็รู้ว่ามัน ซึ ม เ ศ ร้ าขนาดไหนประโยคนี้ประโยคเดียวเปลี่ยนชี วิ ต แนท ไปเลย

สั ญญ ากับตัวเองทันทีว่าจะไม่ให้วันนั้นเ กิ ดขึ้นเด็ดขาด ช่วงนั้นไปเรียนติวด้วย ไปทำงานหลายอย่างด้วย เหนื่อยมาก แต่โกหกว่าไม่เหนื่อย จนส อ บติ ดก็พอดีมีผู้ใหญ่ชวนให้เข้ามาเป็นนางแบบ ก็ทำเพื่อหาเ งิ นไว้ดูแลตากับยาย

บางงานเรารู้สึกว่าทำได้ไม่ดีอย่างเล่นละครกลับมาร้ องไ ห้ตลอด แต่ตากับยายอยากเห็น แนท ก็ไปทำ เรียกว่างานสุจริตอันไหนที่ได้เ งิ นก็ทำหมด จนตอนนี้ แนท ซื้ อบ้านให้ตากับยายอยู่ก็มีความสุขที่สุดแล้ว”