เฮียหมู บางรักซอย9 ไม่มีวันลืมบุญคุณ พระเอกดังคนนี้ โอนเงินช่วยเหลือ พร้อมบอกไม่ต้องคืน

เฮียหมู บางรักซอย9 ตลกรุ่นเก๋าที่โด่งดังมาจากซิทคอมในตำนาน อย่าง บางรัก ซอย9 ที่วันนี้ควงภรรยาสุุดสวย นางธัญญาลักษณ์ เผยการครองรักยาวนานกว่า 14 ปี พร้อมเผยจุดตกต่ำของชีวิตจนต้องขายสมบัติเก่ากิน ก่อนมาเป็นเฮียหมูเป็นลิเกมาก่อน แล้วมาเป็นตลก? เฮียหมู : เป็นลิเกคือต้นตระกูลผม หอมหวล นาคศิริ ลิเกหอมหวล ลิเกรุ่นเก่าแก่เลย แม่เป็นหลานคนเล็กของหอมหวล นาคศิริ นี่ก็เลยเป็นเหลน แล้วมาเล่นลิเก อยู่กับน้องชายน้ากล้วย พอดีน้ากล้วยเขาจะตั้งทีม

ก็เลยตั้งชื่อจิ้งจก เชิญยิ้ม เมื่อก่อนก็เฟื่องฟู เป็นทั้งลิเก ตลก เจ้าพ่อซิทคอม แต่เห็นว่าตอนนี้ลำบากเพราะโควิค? เฮียหมู : ก็ซิทคอมบางรักเดือนนึงเราก็ได้แล้ว 4 ตอน แต่ตอนนี้มันไม่มีประจำ รายจ่ายมันมากขึ้น แต่รายรับไม่มี มันก็เลยสภาพเป็นเช่นนี้ ลำบากขนาดไหน? นาง : ก็สุดๆ เฮียหมู : แต่ก็ไม่ถึงกับเลือดตกยางออก ไม่ถึงกับแกงลูกกิน ไม่ถึงขนาดนั้น แล้วให้กำลังใจกันยังไงบ้าง? นาง : เขาพยายามพูดว่าไม่ต้องเครียด คนอื่นเขาลำบากกว่าเราก็มี เฮียหมู : ส่วนมากเขาจะเครียด บ้าน รถ

แล้วอะไรอีกวุ่นวาย ก็เลยเครียด เราก็เลยบอกอย่าไปเครียด เรามองคนที่แย่กว่าเราสิ ไปมองคนที่เขารวยกว่าเรา ภาระน้าหมูตอนนี้มีอะไรบ้าง? เฮียหมู : เยอะ เอาที่หลักๆ ก่อนนะ ลูกเรียน โตขึ้นรายจ่ายก็มากขึ้น นาง : มีลูก 4 คน 2 คนจบแล้ว เหลืออีก 2 คนยังเล็ก อยู่ ม.1 กับ ป.5 เฮียหมู : ก็มีบ้าน รถ บ้านก็กำลังดีๆ เลย แล้วบางรักซอย9 ก็มาทำอีกเที่ยวนึง เราก็เออมาทำอีกเที่ยวนึงแล้ว แว๊บเดียวเอาอีกแล้วเรียบร้อย นอกจากการแสดงแล้วทำอะไรอีกบ้าง? เฮียหมู : ก็เล่นลิเก นานๆทีจะมี น้องๆ ก็ให้ค่าน้ำมัน

มาบ้าง หักค่าน้ำมันเหลือสัก 2 พัน ก็เหลือซื้อกับข้าวได้อีกหน่อย ณ ตอนนี้สถานการณ์ครอบครัวเราเป็นยังไงบ้าง? นาง : ณ ตอนนี้ยังดีขึ้นมานิดนึง ได้วางแผนไว้บางไหมว่าเราจะทำอย่างไรหลังจากนี้? เฮียหมู : เริ่มทำขนม ข้าวต้ม หลานมาช่วยกัน อะไรที่ทำได้ให้มันเป็นเงินขึ้นมา จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟก็ยังดี ชั่วโมงนี้เอาไปก่อน เห็นบอกว่าบ้านรัฐบาลบอกให้หยุดผ่อน? เฮียหมู : ใช่ ทั้งบ้าน ทั้งรถ นาง : ตอนนี้เลยมาแล้วค่ะ เริ่มผ่อนได้ 2-3 เดือน มีเงินผ่อนไหม? นาง : ก็พยายามเก็บของเก่าที่มีทยอยออก

ประมาณนี้ เฮียหมู : แต่ก่อนมีทอง นาง : ก็ทยอยเอาออกมา ทยอยจนหมด จนไม่เหลือ ณ ตอนนี้ทองไม่มีแล้ว? นาง : ก็เหลืออยู่วงนึง วงนั้นเป็นวงที่เราไม่กล้าทำอะไรเพราะเป็นวงแรกที่เขาซื้อให้ ก็เลยไม่กล้าที่จะเอาไปจำ ไม่กล้าที่จะขาย ก็เลยเก็บไว้ เห็นว่าขายไปทั้งหมดหลายสิบอยู่? เฮียหมู : ใช่ ยืมเขาบ่อยไหม? เฮียหมู : อย่าพูดคำว่าบ่อย เมื่อไหร่ให้เขาดีกว่า ต้องขอขอบพระคุณมากเลยพี่ๆ และผู้กำกับบางรัก เอามา 2 ก้อนแล้วยังไม่ได้คืนแม้แต่บาทเดียว เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอกเฮียหมู มีเมื่อไหร่ก็ค่อย

ทยอยๆ จะไปเอาใหม่ก็ไม่กล้าแล้ว แล้วไปยืมป๊าแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เขาก็ให้ เขาบอกไม่ต้องมาใช้หรอก เขาพูดคำนี้ เราก็ไม่มีสิทธิ์รอบ 2แล้ว กลางคืนเคยนอนกอดกันร้องไห้ไหม? นาง : ส่วนมากจะเป็นเราร้องไห้มากกว่า เขาก็พยายามจะปลอบใจทุกอย่าง ไม่ต้องคิด มองไปกว้างๆ ไปคนที่แบบเขาต่ำกว่าเรา ไม่มีจะกิน ไม่มีที่จะนอน เราดีนักหนา เรามีบ้าน แต่เราก็มีหนี้มาพร้อมกัน เฮียหมู : คือครอบครัวใหญ่ นกรังใหญ่ มันก็ต้องมีต้นไม้ต้นใหญ่ต้องมีนกมาอยู่ มันก็ต้องสร้างต้องทำ

แต่เราไม่ได้ไปปล้น ไปฆ่ๅใคร ไม่ได้หนีไปไหนอยู่ด้วยกันมากี่ปีแล้ว? นาง : ปีหน้า 15 แล้ว คือเขาเป็นเพื่อนกับพี่ชาย ตอนแรกเขาไม่ใช่สเป๊กเรา เราไม่รู้เลยว่าเขาเล่นบางรักซอย9 พอได้อยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกันความดีของเขา ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เขาก็เหมือนเดิม