เปิดบ้าน รอน บรรจงสร้าง หลังแต่ง กล้วย ปรารถนา

รอน บรรจงสร้าง ชื่อเล่น อี๊ด เริ่มต้นการแสดงภาพยนตร์จากบท ธำรงค์ (โกธรรม) ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมเรื่อง สะพานรักสารสิน ออกฉายในปี 2530 แสดงคู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ ผลงานการแสดงชิ้นนี้ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง

ต่อมารับการแสดงทั้งภาพยนตร์ และละคร โดยรับบทการแสดงหลากหลายทั้งบทนำ บทรอง และบทร้าย ปัจจุบันมีผลงาน ละครอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ออกอากาศทางช่อง 3 เช่นเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า, สี่แผ่นดิน, บาดาลใจ, เพียงใจที่ผูกพัน, เงารักลวงใจ, คู่เดือด ฯลฯจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก ชีวิตส่วนตัว สมรสกับ ปรารถนา สัชฌุกร นักแสดง”ปกติไม่เจ้าตัวได้มาเผยชีวติรักผ่านสื่อไว้ว่า ค่อยจะคุยเรื่องนี้ให้ใครฟังนะ คือจริง ๆ แล้วกล้วยกับอี๊ด (รอน) นี่รู้จักกันมานานแล้ว อยู่ในวงการด้วยกันมาตลอด เมื่อก่อนนี้กล้วยก็แหย่เขา แหย่โดยที่ไม่ได้คิดอะไร มันมีอยู่ช่วงหนึ่ง ช่วงที่ชีวิตเราทั้งคู่ได้พบกับอะไรหลายอย่าง พอมาเจอกัน จากความที่ไม่เคยสนใจในจุดนี้ ก็มาคิดว่าทำไมเราไม่มาลองคุยกันดี ๆ เพราะต่างคนต่างก็ผ่านอะไรมาทั้งคู่ ก็ดีนะถือว่าตัวเองยังมีบุญ ทุกคนก็ว่าอย่างนั้น” “อี๊ดเป็นคนดีมาก

ตั้งแต่คบกันมาไม่เคยสร้างความหนักใจอะไรให้กล้วยเลย เวลาทำงานเขาก็รับผิดชอบ ตรงเวลามาก ไม่เหลาะแหละ ไม่เที่ยว ไม่ดื่ม ไม่สูบ แล้วก็รักแม่มาก รักที่บ้านมาก เสร็จงานก็คือกลับบ้านไปหาแม่แล้ว อย่างกล้วยยังมีบ้าง ถ่ายละครเสร็จไปทานข้าวกับเพื่อน ไม่ใช่ว่าอี๊ดไม่มีเพื่อนนะ เพื่อนเยอะด้วยล่ะ แต่เขาเป็นคนอย่างนี้จริง ๆ”

กล้วยเจอคำถามเป็นนางร้ายหลอกพระเอกมาเป็นแฟน เจ้าตัวบอกว่า เราก็ต้องมีดี แรงเชียร์เยอะ พี่จิ๋ม(มยุรฉัตร) พี่ไก่ เพราะก้อยแต่งงานเร็ว แต่งก่อนเราเป็นสิบปีแล้ว เหลือเรา พี่ไก่ตอนนั้นดูแลพี่อี๊ด อยู่ ตอนนั้นพี่อี๊ดต้องซื้อของไปเซ่นพี่ไก่ก่อนขอแม่เราอีกว่าจะมาจีบเรา เค้าบอกเราเป็นคนคุยสนุก การอยู่ด้วยกันยาวนาน เราแต่งงานแล้วอย่าพูดคำว่าเลิก เราเลือกเค้าแล้ว ต้องปรับตัว มีทะเลาะกันอยู่แล้ว กล้วยไม่มีลูก เพราะท่อรังไข่ตัน ทำ หลอดแก้ว หลายครั้ง สภาพจิตใจเราก็ไม่ดี พี่อี๊ดสงสาร เราใช้เวลานานทำใจว่าตัดเลย คิดใหม่ว่าจะอยู่กันสองคนแล้วไม่ต้องมีลูก